intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ

Chia sẻ: Coi Becoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

99
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ Món sườn xốt chua ngọt vô cùng hấp dẫn, miếng sườn non mềm mềm nhưng có vỏ giòn giòn do lớp bột năng tạo nên một cảm giác thật thú vị khi ăn!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ

  1. Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ Món sườn xốt chua ngọt vô cùng hấp dẫn, miếng sườn non mềm mềm nhưng có vỏ giòn giòn do lớp bột năng tạo nên một cảm giác thật thú vị khi ăn!
  2. Nguyên liệu: - 300g thịt sườn non - 1 quả ớt chuông xanh - 1/2 quả ớt chuông đỏ - 3 tai nấm đông cô khô - 1/2 củ hành tây nhỏ - 1/2 của cà rốt - Gia vị: muối tiêu, tương ớt chua ngọt, ketchup, giấm, đường, nước tương, dầu mè.
  3. Bước 1: Sườn non rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 30 phút cho đến khi sườn mềm thì vớt ra để ráo nước. Phần nước luộc sườn có thể cất để làm nước dùng. Ướp thịt đã luộc với tí muối, tiêu, 1/2 muỗng cà phê gừng xay, 1 muỗng cà phê nước tương.
  4. Bước 2: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, tỉa bông và cắt thành những khoanh nhỏ vừa ăn. Bước 3: Hành tây bóc vỏ cắt múi cau, ớt chuông rửa sạch, bỏ hột, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  5. Bước 4: Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch bằng nước lạnh, bỏ cuống, cắt làm đôi. Bước 5: Chuẩn bị xốt: pha 2 muỗng canh tương ớt chua ngọt, 1 muỗng canh ketchup, 1/2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê
  6. đường vào bát, khuấy đều. Bước 6: Cho cà rốt vào chảo chiên sơ 2 mặt cho vàng, gắp ra đĩa.
  7. Bước 7: Rắc ít bột năng bọc đều miếng sườn đã ướp. Cho vào chảo chiên khoảng 3 - 5 phút cho đến khi miếng sườn vàng thì gắp ra đĩa. Bước 8: Sau khi chiên sườn thì bạn cho tất cả hành tây, ớt chuông vào đảo sơ cho đến khi hành chín, gắp ra đĩa để riêng.
  8. Bước 9: Cho tỏi băm vào chảo dầu, đảo cho đến khi vàng thì cho bát nước xốt vào, sau đó thêm thịt vào đảo cho đến khi nước xốt bám vào thịt.
  9. Bước 10: Trút rau củ vào, đảo nhanh tay đến khi nước xốt bám vào rau củ, thêm nấm đông cô và 1 muỗng canh dầu mè vào. Tắt bếp. Lấy sườn ra đĩa, dùng với cơm.
  10. Món sườn xốt chua ngọt khá hấp dẫn với vị chua chua ngọt ngọt của tương ớt, miếng sườn non mềm mềm nhưng có vỏ giòn giòn do lớp bột năng tạo nên một cảm giác thật thú vị khi ăn. Một đĩa sườn non xốt chua ngọt có nhiều rau củ sẽ cho bạn một bữa cơm chiều thật ngon và ấm áp! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2