intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tác dụng chữa bệnh của đu đủ

Chia sẻ: Nguyen Trung Duc | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:1

112
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đu đủ có thể coi là "thần dược", bởi nhiều bộ phận của cây đu đ ủ không những được dùng làm thức ăn mà còn được dùng làm thuốc chữa nhiều b ệnh, như...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tác dụng chữa bệnh của đu đủ

  1. Tác dụng chữa bệnh của đu đủ Đu đủ có thể coi là "thần dược", bởi nhiều bộ phận của cây đu đ ủ không những được dùng làm thức ăn mà còn được dùng làm thuốc chữa nhiều b ệnh, như bệnh tim, chứng mất ngủ, hay hồi hộp, đau lưng m ỏi gối, viêm d ạ dày mãn tính... Nếu bạn bị chứng ít ngủ, hay hồi hộp, hãy lấy đu đủ chín, chu ối, c ủ cà r ốt m ỗi th ứ 100 g; xay trong nước dừa non nạo. Thêm mật ong cho đủ ngọt, uống cách ngày. Trong 100 g đu đủ có 74 - 80 mg vitamin C và 500-1.250 IU caroten. Đu đ ủ còn có các vitamin B1, B2, các acid gây men và khoáng chất như kali, canxi, magiê, sắt và kẽm. Ăn đu đủ thường xuyên có tác dụng bổ máu, giúp hồi ph ục gan ở người b ị s ốt rét. Do có nhiều sinh tố C và caroten nên đu đủ có tác dụng chống oxy hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Người ta còn dùng nhiều bộ phận của cây đu đủ để làm th ức ăn và làm thu ốc. Đu đ ủ xanh hầm với mọi loại thịt động vật đều làm cho thịt mềm. Ở nước ta, bà mẹ nuôi con bằng sữa m ẹ thường ăn chân giò hầm với đu đủ xanh để có nhiều sữa. Dân gian dùng hạt đu đủ đực chữa hen phế quản bằng cách ch ưng ho ặc hấp c ơm cho tr ẻ uống. Có công trình nghiên cứu còn cho rằng hạt đu đủ có thể chữa bệnh tim... Một số bài thuốc: - Chữa gai cột sống: Hạt đu đủ đem xát cho sạch phần nhớt bao quanh, giã nát trong túi sao ấm vải rồi đắp lên vùng đau. Mỗi lần chỉ đắp tối đa 30 phút và theo dõi đ ể tránh b ị b ỏng. Ngày làm một lần, liên tục trong 20-30 ngày. - Trị giun kim: Ăn đu đủ chín vào buổi sáng lúc đói, liên tục trong 3 - 5 ngày. - Viêm dạ dày mãn tính: Đu đủ, táo tây, mía mỗi thứ 30 g sắc uống. - Ho do phế hư: Đu đủ 100 g, đường phèn 20 g hầm ăn. - Tỳ vị hư nhược (ăn không tiêu, táo bón): Đu đủ 30 g, khoai mài 15 g, sơn tra 6 g, nấu cháo. - Đau lưng mỏi gối: Đu đủ 30 g, ngưu tất 15 g, kỷ tử 10 g, cam thảo 3 g sắc uống. Theo Sức khoẻ và đời sống
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2