intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tác dụng của càphê

Chia sẻ: Bibo Bibo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

78
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nghiên cứu mới đây của nhà khoa học Nhật bản Fumihiko Horio cùng các đồng nghiệp cho thấy uống càphê có tác dụng ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp-II và caffeine có trong càphê có thể là chất chủ yếu tạo ra hiệu quả này. Ông Fumihiko Horio và đồng nghiệp đã làm thí nghiệm bằng cách cho một nhóm chuột uống nước có pha càphê và một nhóm khác uống nước không có càphê để đối chứng. Kết quả cho thấy các con chuột ở nhóm được “thưởng thức” càphê đều đặn ít mắc bệnh huyết áp cao...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tác dụng của càphê

  1. Tác dụng của càphê Nghiên cứu mới đây của nhà khoa học Nhật bản Fumihiko Horio cùng các đồng nghiệp cho thấy uống càphê có tác dụng ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp-II và caffeine có trong càphê có thể là chất chủ yếu tạo ra hiệu quả này. Ông Fumihiko Horio và đồng nghiệp đã làm thí nghiệm bằng cách cho một nhóm chuột uống nước có pha càphê và một nhóm khác uống nước không có càphê để đối chứng. Kết quả cho thấy các con chuột ở nhóm được “thưởng thức” càphê đều đặn ít mắc bệnh huyết áp cao và nhạy cảm với insulin cũng được cải thiện do đó tăng cường khả năng ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, càphê còn tạo ra hàng loạt thay đổi khác có lợi có lợi cho sức khỏe như ngăn chặn sự nhiễm mỡ ở gan và các tế bào kích thích tạo mỡ để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nghiên cứu cũng cho thấy caffeine có thể là một trong những hợp chất mạnh nhất có trong càphê dụng chống bệnh tiểu dường. có tác Các nghiên cứu trước đó cũng đã đưa ra kết luận rằng việc uống càphê đều đặn có tác dụng như trên. Tuy nhiên, hiện chưa rõ, tác dụng của càphê đối với chuột thí nghiệm liệu có tương tư như đối với con người hay không?.
  2. Trên thế giới có hơn 250 triệu người mắc bệnh tiểu đường và số người phải chung sống với căn bệnh này ngày càng gia tăng./. Trong một nghiên cứu khác liên quan đến càphê, các nhà khoa học Anh lại cho rằng. Người uống càphê chưa chắc đã tỉnh táo hơn so với người không uống. Giáo sư Peter Rogers phụ trách nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Bristol, Anh cho biết: "chúng ta không được lợi gì từ việc uống càphê. Mặc dù mọi người cảm giác mình dường như tỉnh táo hơn, tuy nhiên, điều này chẳng qua chỉ là do càphê giúp chúng ta trở lại trạng thái bình thường mà thôi." Cái gọi là "càphê giúp con người hưng phấn" chẳng qua chỉ là sự phản ứng cháy bỏng của cơ thể đối với caffeine, giáo sư Peter Rogers cho biết thêm./. Trong kết quả phân tích về các sản phẩm chế biến từ sữa có thể phòng bệnh sâu răng ở trẻ em, các nhà khoa học phát hiện, bơ, pho mát và sữa không thể hiện hiệu quả rõ rệt, nhưng ăn nhiều sữa chua lại có tác dụng bảo vệ răng cho trẻ nhỏ. Nguyên nhân vì sao sữa chua lại có tác dụng giảm được nguy cơ sâu răng đến nay vẫn chưa rõ ràng, nhưng một nghiên cứu cho rằng, vì trong sữa chua có chứa protein, protein này sẽ gắn kết trên bề mặt răng để ngăn chặn sự tấn công có hại của axit, nó còn khiến canxi và phosphate trong men răng không thể phân hủy. Các nhà khoa học đã lấy một chiếc răng và cho vào trong sữa chua, kết quả nhận thấy, sữa chua có khả năng ngăn ngừa hiện tượng sâu răng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2