intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tác dụng của lô hội và đậu đỏ

Chia sẻ: Hanh My | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

103
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lô hội hay còn gọi là nha đam, long tu (danh pháp khoa học: Aloe vera, là một loài cây thuộc chi Lô hội, có lẽ có nguồn gốc từ Bắc Phi. Theo truyền thuyết Ai Cập thì nữ hoàng Cléopâtre đã sử dụng nha đam để tạo ra một làn da mịn màng, tươi tắn. Còn đại đế Hy Lạp Alexandros đã dùng nha đam để chữa vết thương cho binh lính của mình trong những cuộc viễn chinh. Những dòng chữ tượng hình và những hình vẽ còn lưu lại trên những bức tường ở những đền đài...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tác dụng của lô hội và đậu đỏ

  1. Tác dụng của lô hội và đậu đỏ Lô hội hay còn gọi là nha đam, long tu (danh pháp khoa học: Aloe vera, là một loài cây thuộc chi Lô hội, có lẽ có nguồn gốc từ Bắc Phi. Theo truyền thuyết Ai Cập thì nữ hoàng Cléopâtre đã sử dụng nha đam để tạo ra một làn da mịn màng, tươi tắn. Còn đại đế Hy Lạp Alexandros đã dùng nha đam để chữa vết thương cho binh lính của mình trong những cuộc viễn chinh. Những dòng chữ tượng hình và những hình vẽ còn lưu lại trên những bức tường ở những đền đài Ai Cập cho thấy cây nha đam đã được biết đến và sử dụng cách đây hơn 3.000 năm. Cho đến tận ngày hôm nay con người đã chứng minh và khẳng định được vai trò của cây nha đam trong cuộc sống. Cụ thể hơn là trong lĩnh vực dược phẩm, thực phẩm và mỹ phẩm. Nên chọn cây lô hội giống Cu Ba là loại cây bẹ lá to, màu xanh thẫm, dễ trồng, kháng bệnh tốt hiện nay bà con nông dân miền Nam đang trồng rất nhiều và qua theo dõi cây cũng tương đối phù hợp với điều kiện khí
  2. hậu miền Bắc nước ta. Cây lô hội đã được trồng nhiều nơi. Bạn liên hệ với Trại dược liệu của Viện Dược liệu Bộ Y tế để nhận giống hoặc hỏi địa chỉ nào gần nhất có giống của Viện này. Liên hệ qua điện thoại 04-39348740, 04- 38267847 hay gửi thư về 3B Quang Trung, Hà Nội. Sẽ rất tốt khi kết hợp đậu đỏ với các chất tinh bột khác để chế biến thành những món ăn bổ dưỡng như cơm đậu đỏ, xôi đậu đỏ, cháo đậu đỏ, chè đậu đỏ, bánh đậu đỏ… Vì trong đậu đỏ rất giàu vitamin B và một lượng lớn thành phần tinh chất kiềm thạch nên đậu đỏ còn có khả năng giải độc cao. Vỏ đậu đỏ giúp cho nhu động ruột hoạt động tốt nhờ đó loại bỏ các chất cặn bã bám ở thành ruột. Đồng thời các tinh chất kiềm thạch kích thích nhuận tràng bài trừ chất độc. Xưa nay, đậu đỏ được coi là “cao thủ giải độc”. Nếu bị ngộ độc, bạn hãy cho người bệnh uống ngay một cốc nước đậu đỏ đun với một ít muối, khả năng lợi tiểu sẽ đẩy hết chất độc ra khỏi cơ thể người bệnh. Cũng chính nhờ tác dụng này mà các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân bị tê phù, bệnh tim, phù thận… nên sử dụng đậu đỏ. Mỗi khi cơ thể mệt mỏi, uống ngay một ly nước đậu đỏ bạn sẽ thấy sảng khoái vô cùng. Còn nếu bạn cảm thấy cơ thể và trí óc nặng nề, bạn nên ăn một bát canh đậu đỏ mặn để tiêu trừ cảm giác này. Muốn ăn ngọt, bạn có thể cho thêm ít mật ong, nhưng thực sự thì đậu đỏ có vị mặn sẽ hiệu quả hơn nhiều. Những người bị bệnh khó đại tiểu tiện hay thận yếu cũng nên ăn món ăn này vì
  3. món canh đậu đỏ lợi tiểu vô cùng! Các bà mẹ đang mang thai thường xuyên ăn đậu đỏ giúp có nhiều sữa hơn và hormone trong cơ thể cũng được cân bằng hơn
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2