intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tép khô rang khế

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

73
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bước thực hiện: 1 Ngâm tép vào thố nước lạnh, dùng tay khuấy đều để cát lắng xuống. Đổ nước bẩn đi, lặp lại lần thứ hai để tép được sạch. Nếu dùng tép tươi, bạn chỉ cần rửa sạch tép với nước muối pha loãng. Đổ tép lên rổ cho ráo nước, trộn vào tép nửa thìa nhỏ muối. Khế rửa sạch, xắt bỏ viền, rồi xắt thành lát nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô, tỏi bóc...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tép khô rang khế

  1. Tép khô rang khế Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 25 phút Vị đậm đà, mặn mặn của tép và vị hơi chua của khế cho bữa cơm chiều ngon miệng mà giản dị. Món này sẽ tốn cơm
  2. lắm đấy, các bà và các mẹ nhớ nấu cơm nhiều nhiều nhé! Nguyên liệu: 200g tép khô  1 quả khế chua  Muối, hạt nêm, hạt tiêu và nước mắm  Hành khô và tỏi  1 nhánh hành lá  Các bước thực hiện: 1 Ngâm tép vào thố nước lạnh, dùng tay khuấy đều để cát lắng xuống. Đổ nước bẩn đi, lặp lại lần thứ hai để tép được sạch. Nếu dùng tép tươi, bạn chỉ cần rửa sạch tép với nước muối pha loãng.
  3. Đổ tép lên rổ cho ráo nước, trộn vào tép nửa thìa nhỏ muối. Khế rửa sạch, xắt bỏ viền, rồi xắt thành lát nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô, tỏi bóc vỏ, thái lát. 2 Đun nóng dầu ăn, phi hành khô và tỏi thơm, đổ khế vào xào tầm 3 phút. Tiếp theo đổ tép vào đảo đều, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, dùng đũa đảo đều. 3
  4. Nếm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc hành lá và tí hạt tiêu lên bề mặt tép. Múc ra dĩa làm món mặn ăn với cơm.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2