intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tết ăn gà - Gà Teriyaki

Chia sẻ: A A | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

44
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tết là dịp mọi người muốn ăn ngon nhưng ai cũng ngại vào bếp. Món gà Teriyaki, đóng góp vị ngon làm nên bản sắc của ẩm thực xứ Phù Tang nhưng lại được chế biến từ một công thức cực kỳ đơn giản, dễ dàng giúp bạn vượt qua cái ngại này. Các bà nội trợ hãy chuẩn bị món gà Teriyaki sẵn sàng để thảnh thơi tiếp đãi những vị khách đến chúc Tết bất ngờ nhé.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tết ăn gà - Gà Teriyaki

  1. Tết ăn gà - Gà Teriyaki
  2. Tết là dịp mọi người muốn ăn ngon nhưng ai cũng ngại vào bếp. Món gà Teriyaki, đóng góp vị ngon làm nên bản sắc của ẩm thực xứ Phù Tang nhưng lại được chế biến từ một công thức cực kỳ đơn giản, dễ dàng giúp bạn vượt qua cái ngại này. Các bà nội trợ hãy chuẩn bị món gà Teriyaki sẵn sàng để thảnh thơi tiếp đãi những vị khách đến chúc Tết bất ngờ nhé. Ảnh: Ossanrecipe Nguyên liệu: - 250gr thịt gà, có cả da; - 100ml nước tương; - 100ml rượu mirin*; - 1 muỗng súp đường (ngon nhất là dùng đường thốt nốt tán nhuyễn hoặc đường vàng);
  3. - 1 đoạn gừng, dài khoảng 2 cm, băm hoặc giã nhỏ; - Một ít mè rang. * Mirin là một loại rượu gạo của Nhật được trộn với đường glucose và mạch nha nên có vị ngọt thanh. Bạn có thể tìm thấy rượu mirin trong các cửa hàng Nhật Bản hiện đã có mặt ở toàn quốc (ở thành phố Hồ Chị Minh, các cửa hàng này tập trung ở đường Lê Thánh Tôn, quận 1, hoặc hệ thống siêu thị Daiso.) Cách làm: - Trộn tất cả các gia vị gồm nước tương, rượu mirin, đường, gừng dùng để ướp gà; sau khi ướp, bạn bọc kín gà và trữ trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm (hoặc ít nhất cũng khoảng 8 tiếng) cho thấm gia vị. - Cho gà đã thấm gia vị rất kỹ vào chảo không dính đã làm nóng, áp mặt có da xuống trước cho vàng. Bạn không cần dùng đến dầu vì mỡ gà sẽ tiết ra (lại rất thơm nữa). Khi da gà đã vàng và hơi co lại, lập tức trở miếng gà, áp chảo trên lửa vừa cho đến khi các mặt còn lại cũng ngả sang màu vàng thì đổ nước gia vị ướp gà còn dư vào chảo, bật lửa lớn cho nước sốt sệt lại, liên tục dùng muỗng múc nước sốt rưới lên mặt miếng gà. - Khi thấy nước sốt hơi sệt lại là bạn có thể tắt bếp; khi ăn cắt gà thành từng miếng vừa ăn, rắc hạt mè lên cho thơm. Món gà Teriyaki mềm, ngon, đặc biệt thấm tháp rất hợp với khẩu vị người Việt Nam, không chỉ thế còn tiện lợi không kém lương khô vì có thể nấu một lần rồi ăn dần hoặc chế biến thành nhiều món khác nhau:
  4. - Có thể ăn gà với cơm nóng; rưới nước sốt lên những hạt cơm trắng còn bốc khói nghi ngút, cắn thêm miếng gà vàng ươm, béo ngậy và thật mềm; - Cuộn gà trong miếng rong biển với cơm là lập tức có món sushi gà, “sát thủ tiêu diệt bệnh biếng ăn” của các em nhỏ; - Hay buổi sáng đầu năm thức dậy, bạn có thể thưởng thức món gà kẹp trong bánh mì sandwich, cân bằng với một chút rau xà lách, tạo sự khởi đầu tốt đẹp cho cả ngày. Đây cũng là món ăn thỏa mãn những ai thích giảm cân mà vẫn muốn ăn ngon. Tết này, các bạn hãy chuẩn bị món gà Teriyaki sẵn sàng để tiếp đãi những vị khách đến chúc Tết bất ngờ thử xem nhé.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2