intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thăn lợn xào chua ngọt

Chia sẻ: Mai Thu Huyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

80
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 30 phút Với kiểu thời tiết thất thường như hiện nay, bạn vẫn có thể lựa chọn để chế biến cho gia đình mình một trong những món ăn hấp dẫn sau từ thịt lợn. Chua chua ngọt ngọt sẽ làm cho món ăn đỡ nhàm chán và kích thích khẩu vị hơn rất nhiều. Nguyên liệu:  Thịt lợn thăn 400g  Sốt cà chua 2 thìa to  Dấm trắng 2 thìa  Đường 2 thìa  Muối tiêu .Bột chiên  Tỏi băm Các bước thực hiện: 1  Thăn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thăn lợn xào chua ngọt

  1. Thăn lợn xào chua ngọt Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 30 phút Với kiểu thời tiết thất thường như hiện nay, bạn vẫn có thể lựa chọn để chế biến cho gia đình mình một trong những món ăn hấp dẫn sau từ thịt lợn. Chua chua ngọt ngọt sẽ làm cho món ăn đỡ nhàm chán và kích thích khẩu vị hơn rất nhiều. Nguyên liệu:  Thịt lợn thăn 400g  Sốt cà chua 2 thìa to  Dấm trắng 2 thìa  Đường 2 thìa  Muối tiêu
  2.  Bột chiên  Tỏi băm Các bước thực hiện: 1 Thăn lợn thái miếng mỏng, ướp với 1 thìa nhỏ muối tiêu, 2 thìa bột chiên, trộn đều lên để 10 phút cho ngấm. 2 Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn đun nóng, cho thịt vào chiên trong khoảng 3 phút. Đến khi thịt vừa chín vàng là được. Không chiên quá lâu, miếng thịt sẽ khô. 3 Lấy một cái chảo khác, cho chút xíu dầu ăn, đun nóng rồi phi tỏi băm cho thơm. Tiếp đến cho nước sốt cà chua vào, thêm chút nước lọc, đun sôi. 4 Cho tiếp dấm trắng, muối tiêu, đường, khuấy đều. Nêm nếm cho vị chua mặn ngọt vừa ăn, cắt thêm vài lát ớt tươi nếu bạn ăn được cay. 5 Cuối cùng cho thịt vừa chiên vào sốt, khuấy đều, đun lửa vừa trong vài phút cho thịt ngấm sốt. Trước khi tắt bếp rắc hành xanh vào. Mách nhỏ: Mọi khi mình không tẩm bột vào thịt thì khi nguội thịt dễ bị dính vào nhau nên lần này thử tẩm thêm chút bột, thấy cũng hiệu quả, thịt mềm và không dính. Khi chiên thịt không nên để lửa to quá và không nên chiên lâu, thịt dễ khô không ngon. Lượng nước khi làm sốt bạn có thể điều chỉnh ít nhiều để sốt đạt độ sánh mong muốn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2