intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thịt ba chỉ kho khoai tây lạ mà quen

Chia sẻ: Tran Thanh Quy | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

80
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thịt ba chỉ thấm mềm, khoai tây bùi, là sự kết hợp lạ mà quen, bổ sung thêm cho thực đơn nhà bạn một món ăn ăn với cơm rất đậm đà. Nguyên liệu: Gia Vài vị kho thịt: 300g củ muối, thịt khoai đường, nước ba tây mắm, hạt chỉ bi tiêu - Nước cốt dừa hay nước lọc, vài nhánh hành lá, hành khô, dầu điều.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thịt ba chỉ kho khoai tây lạ mà quen

  1. Thịt ba chỉ kho khoai tây lạ mà quen
  2. Thịt ba chỉ thấm mềm, khoai tây bùi, là sự kết hợp lạ mà quen, bổ sung thêm cho thực đơn nhà bạn một món ăn ăn với cơm rất đậm đà. Nguyên liệu: - 300g thịt ba chỉ - Vài củ khoai tây bi - Gia vị kho thịt: muối, đường, nước mắm, hạt tiêu - Nước cốt dừa hay nước lọc, vài nhánh hành lá, hành khô, dầu điều. Cách làm: Bước 1: - Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, cho vào bát thịt một ít muối, một thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, ướp khoảng 1 tiếng. Bước 2:
  3. - Khoai tây bi gọt vỏ, rửa sạch, ngâm vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó vớt khoai ra rửa lại cho thật sạch. Bước 3: - Đun nóng màu dầu điều, phi hành thơm, cho thịt ba chỉ vào xào săn lại. Bước 4: - Rưới một ít nước mắm vào nồi thịt, đun lửa lớn đến khi thịt sôi bùng lên thì đun lại lửa nhỏ, đun khoảng 5-8 phút thì cho tiếp khoai tây vào đun cùng. Bước 5: - Đun lửa nhỏ, thêm nước dừa tươi hay nước lạnh xâm xấp mặt thịt, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bỏ bọt. Bước 6: - Đun đến khi nồi thịt gần cạn nước, thịt ba chỉ và khoai tây thấm gia vị, (chú ý vì khoai tây rất dễ thấm gia vị), bạn nếm lại vừa ăn. Bước 7: - Tắt bếp, thêm ít hành lá đã thái nhỏ vào nồi thịt, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng làm món mặn ăn với cơm.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2