intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thịt bao trứng cút xốt dứa

Chia sẻ: Nguyen Thai Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

54
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 40 phút .Dứa là trái cây tươi rất tốt cho sức khỏe, giàu vitamin C, có thể ăn sống như món tráng miệng hoặc “góp mặt” trong các món mặn vừa làm tăng thêm hương vị ngon ngọt vừa làm thịt mềm hơn. Nguyên liệu:  500g thịt heo xay  300g giò sống  10 trứng cút  50g hành lá  20g tỏi xay  1/2 trái dứa  1 thìa cà phê hạt nêm  1 thìa súp nước mắm Kabin  2 thìa cà phê đường ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thịt bao trứng cút xốt dứa

  1. Thịt bao trứng cút xốt dứa Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 40 phút
  2. Dứa là trái cây tươi rất tốt cho sức khỏe, giàu vitamin C, có thể ăn sống như món tráng miệng hoặc “góp mặt” trong các món mặn vừa làm tăng thêm hương vị ngon ngọt vừa làm thịt mềm hơn. Nguyên liệu:  500g thịt heo xay  300g giò sống  10 trứng cút  50g hành lá  20g tỏi xay  1/2 trái dứa  1 thìa cà phê hạt nêm  1 thìa súp nước mắm Kabin  2 thìa cà phê đường  Tiêu Các bước thực hiện: 1 Trứng cút luộc, bóc vỏ. Thơm xay nhuyễn, lấy nước cốt. Hành lá lấy đầu hành đập giập, trộn chung với giò sống, thịt xay, nêm tiêu, nước mắm, hạt nêm, đường, trộn đều tay. Ép thịt thành từng miếng mỏng trên lòng bàn tay, đặt quả trứng cút vào giữa miếng thịt, vo tròn. 2 Bắc xửng hấp lên bếp, khi nước sôi, cho thịt vào hấp khoảng 15 phút, lấy ra để ráo. Bắc chảo dầu nóng, phi thơm đầu hành và tỏi, cho thịt viên và nước cốt dứa vào, nêm gia vị vừa ăn, hạ lửa nấu liu riu thêm ít phút cho thịt thấm nước xốt dứa, khi thấy nước sánh lại thì tắt bếp. Múc thịt ra chén, trang trí ngò tây, dùng nóng với cơm. Mách nhỏ: Ở bước trộn thịt và giò sống, nên quết kỹ để thịt được dai. Nếu cho quá nhiều nước cốt dứa và hấp thịt quá lâu thì thịt sẽ bị nát và bở.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2