intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thịt viên chiên kiểu Âu, canh cá nấu măng, gỏi cuốn tôm

Chia sẻ: Nguyễn Linh đan đan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:25

89
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu đơn giản, cách làm nhanh chóng mà lại cực ngon miệng, gỏi cuốn tôm sẽ là món khai vị tuyệt vời để chống ngấy cho món thịt viên chiên thơm lừng theo kiểu.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thịt viên chiên kiểu Âu, canh cá nấu măng, gỏi cuốn tôm

  1. Thịt viên chiên kiểu Âu, canh cá nấu măng, gỏi cuốn tôm Nguyên liệu đơn giản, cách làm nhanh chóng mà lại cực ngon miệng, gỏi cuốn tôm sẽ là món khai vị tuyệt vời để chống ngấy cho món thịt viên chiên thơm lừng theo kiểu Châu Âu, ăn kèm với canh cá nấu măng với vị chua nhẹ, khi ăn từng miếng măng ngấm gia vị, quyện dầu ăn và mỡ từ cá mềm thơm vô cùng hấp dẫn. Khai vị: Gỏi cuốn tôm Nguyên liệu - cho 8 cuốn: - 1 củ cà rốt cỡ vừa thái sợi - 2 quả ớt
  2. đỏ thái sợi - 8 cái bánh tráng. - ½ gói bún khô hoặc mỳ gạo. - 24 con tôm luộc vừa chín - 8 lá húng quế tươi.
  3. Bước 1: Nhúng bánh tráng qua bát nước sạch cho mềm. Khi làm món gỏi cuốn, bánh tráng phải có độ mềm, dẻo, nếu khô quá có thể lau nhanh bằng khăn ẩm hoặc đặt gói bánh tráng lên rổ rau
  4. cho hút ẩm dễ cuốn. Xếp 3 con tôm, cà rốt, ớt đỏ thái sợi và một ít húng quế vào giữa mặt bánh tráng. Bước 2: Trên cùng rải một ít bún khô đã luộc chín trong nước sôi từ 2 – 3 phút. Nếu
  5. có bún tươi bạn thay bún khô / mỳ gạo bằng bún tươi thì càng ngon nhé! Bước 3: Gấp 2 cạnh bên của bánh tráng vào rồi cuộn nó lại.
  6. Bước 4: Cuộn chặt tay lại bạn được một cuốn gỏi như thế này. Khi cuốn phải thật chặt tay thì gỏi cuốn mới ngon. Lần lượt làm tương tự với 8 cuốn.
  7. Bước 5: Làm sốt bơ đậu phộng: Cho 5 muỗng bơ đậu phộng, 3 muỗng cà phê đường nâu, 2 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng nước cốt chanh, 1 tép tỏi và ít đậu phộng giã dập vào máy xay
  8. sinh tố xay cho đến khi nhuyễn mịn. Thêm một ít nước rồi xay tiếp cho sánh đều là được. Sốt bơ đậu phộng sánh mịn có màu nâu bóng đẹp mắt càng thêm hấp dẫn với ít đậu phộng giã nhỏ rắc bên trên:
  9. Thông thường món cuốn vẫn được nhiều người chấm với nước mắm pha chua ngọt rất dễ ăn; nay bạn hay thử làm mới món cuốn với sốt bơ lạc lạ miệng này nhé!
  10. Món này đủ chất mà lại rất ít calories, không những không làm bạn tăng cân mà còn giúp bạn giảm cân và đẹp da với beta caroten từ cà rốt và ớt chuông nữa!
  11. Món chính: Thịt viên chiên
  12. Nguyên liệu: - 250g thịt băm (trong hình là thịt bê) - 2 quả trứng gà - 4 thìa canh bột mì (nếu thay bằng bột cà mì thì ngon hơn nhưng nhà mình hết mất rồi) - Muối, tiêu vừa đủ (mình hầu như không cho tí muối nào cả nhưng vị thịt viên vẫn rất đậm đà). Cho món thịt băm kiểu Âu: - 3 thìa canh phomai
  13. parmesan bào vụn - 4 thìa canh lá húng quế cắt nhỏ - 1/2 thìa cà phê ớt bột hoặc nửa quả ớt tươi (nếu thích ăn cay) Cho món thịt băm kiểu Á: - 1 thìa canh bột cà ri - 1 cây sả.
  14. Bước 1: Chia thịt ra làm 2 phần. Phần thịt thứ nhất trộn với phomai parmesan, lá húng quế, 1 quả trứng, 2 thìa bột mì (hoặc bột cà mì), ớt cắt nhỏ. Cho muối, tiêu tùy khẩu vị và trộn kĩ hỗn hợp cho đều.
  15. Bước 2: Trộn phần thịt còn lại với bột cà ri, sả bỏ vỏ băm nhỏ, 1 quả trứng và 2 thìa bột mì (hoặc bột cà mì) còn lại. Thêm muối, tiêu tùy khẩu vị và trộn kĩ hỗn hợp cho đều.
  16. Bước 3: Thoa ít dầu ăn lên tay, vo viên hỗn hợp thịt tạo thành các viên thịt to chừng trái quýt nhỏ. Bước 4: Cho tẹo dầu vào chảo, để lửa vừa và rán vàng hai mặt các viên thịt. Bày ra đĩa ăn nóng với cơm hoặc mì (loại spaghetti) đều ngon. Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng món thịt băm này làm rất nhanh, mà ăn lại lạ miệng nữa; chính vì thế nên nhà mình luôn có thịt băm trong tủ lạnh để đề phòng
  17. những khi bận rộn, đi làm về muộn thì cả nhà vẫn được ăn ngon.
  18. Bạn có thể làm thêm một đĩa salad cà chua, dưa chuột và ngô ngọt để ăn kèm món thịt viên này sẽ rất hợp. Chúc các bạn ngon miệng nhé!
  19. Món chính: Canh cá nấu măng
  20. Nguyên liệu: - 1 con cá chép hoặc cá rô phi khoảng 600g - 300g măng chua - 3 quả cà chua - Hành xanh, thì là - 1 củ hành tím - Nước mắm, hạt nêm. Bước 1: - Cà chua thái múi cau, hành tím thái nhỏ, dọc hành trắng thái nhỏ. - Măng luộc kĩ 1- 2 lần, khi luộc mở vung.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2