intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho các sơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm (do huyện cấp giấy phép kinh doanh), cửa hàng ăn, căng tin, nhà hàng ăn uống, bếp ăn tập thể, khách sạn quy mô nhỏ, trường phổ thông cơ sở, các lễ hội, hội nghị

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

162
lượt xem
30
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lĩnh vực thống kê: Vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Uỷ ban nhân dân quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnhhoặc Trung tâm y tế dự phòng quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh (nếu được UBND uỷ quyền) Cách thức thực hiện: Qua Bưu điện Trụ sở cơ quan hành chính Trung tâm y tế dự phòng quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh (nếu được UBND uỷ quyền) ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho các sơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm (do huyện cấp giấy phép kinh doanh), cửa hàng ăn, căng tin, nhà hàng ăn uống, bếp ăn tập thể, khách sạn quy mô nhỏ, trường phổ thông cơ sở, các lễ hội, hội nghị

  1. Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho các sơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm (do huyện cấp giấy phép kinh doanh), cửa hàng ăn, căng tin, nhà hàng ăn uống, bếp ăn tập thể, khách sạn quy mô nhỏ, trường phổ thông cơ sở, các lễ hội, hội nghị Thông tin Lĩnh vực thống kê: Vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Uỷ ban nhân dân quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnhhoặc Trung tâm y tế dự phòng quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh (nếu được UBND uỷ quyền) Cách thức thực hiện: Qua Bưu điện Trụ sở cơ quan hành chính Trung tâm y tế dự phòng quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh (nếu được UBND uỷ quyền) Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
  2. Đối tượng thực hiện: Tất cả TTHC yêu cầu trả phí, lệ phí: Tên phí Mức phí Văn bản qui định Lệ phí cấp giấy Quyết định số chứng nhận cơ sở 50.000 đ /1 lần cấp 1. đủ điều kiện vệ sinh 80/2005/QĐ-BTC... an toàn thực phẩm - 200.000 đ đối với cơ sở sản xuất kinh doanh có sản lượng nhỏ hơn 20 tấn/năm - 300.000 đ đối với cơ sở sản xuất kinh doanh sản lượng từ Thẩm định điều Quyết định số 2. kiện vệ sinh an toàn 20 tấn đến nhỏ hơn 100 80/2005/QĐ-BTC... tấn/1năm thực phẩm - 400.000 đ đối với cơ sở sản xuất kinh doanh từ sản lượng từ 100 tấn đến nhỏ hơn 500 tấn/ 1 năm
  3. Tên phí Mức phí Văn bản qui định - 500.000 đ đối với cơ sở sản xuất kinh doanh sản lượng từ 1000 tấn/1 năm trở lên. cứ tăng lên 20 tấn/năm cộng thêm 100.000đ. Khách sạn, Nhà hàng ăn uống, bếp ăn tập thể, cửa hàng kinh doanh thực phẩm: 200.000 Phí thẩm định, kiểm Quyết định số đồng/lần cấp/cơ sở 3. tra định kỳ: 80/2005/QĐ-BTC... - Quán ăn uống bình dân: 50.000 đồng/lần cấp/cơ sở Kết quả của việc thực hiện TTHC:Giấy chứng nhận Các bước Mô tả bước Tên bước Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm gửi hồ sơ về Uỷ ban nhân 1. Bước 1 dân huyện hoặc Trung tâm Y tế dự phòng quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh do Uỷ ban nhân dân uỷ quyền (C ơ
  4. Mô tả bước Tên bước quan có thẩm quyền) Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ, trả giấy biên nhận cho 2. Bước 2 đương sự Cơ quan tiếp nhận thẩm định hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì có 3. Bước 3 công văn yêu cầu bổ sung và hoàn thiện hồ sơ theo quy địnhvà phải ghi trên giấy biên nhận ngày nhận hồ sơ bổ sung. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, trong vòng 15 ngày làm việc phải phải tổ chức thẩm định và kiểm tra cơ sở và lập biên bản thẩm định . kết luận phải gi rõ là “Đạt” hoặc “Không đạt”. + Nếu “ đạt”” thì trình cấp có thẩm quyền phê duyệt cấp giấy chứng nhận 4. Bước 4 + Trường hợp “Không đạt” phải ghi rõ lý do trong biên bản thẩm định và nêu rõ thời hạn thẩm định lại (tối đa là 03 tháng). Cơ sở có trách nhiệm khắc phục yêu cầu của đoàn thẩm định, nếu kết quả thẩm định lại vẫn không đạt thì đoàn thẩm định lập biên bản và đề xuất với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động của cơ sở.
  5. Mô tả bước Tên bước + Trường hợp cơ sở đã áp dụng HACCP thì cũng phải được kiểm tra hồ sơ và kiểm tra cơ sở. 5. Bước 5 Trả kết quả cho cơ sở H ồ sơ Thành phần hồ sơ 1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận (theo mẫu I) 2. Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có). Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bao gồm: 3. - Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất, kinh doanh và các khu vực xung quanh. - Bản mô tả quy trình chế biến (quy trình công nghệ) cho nhóm sản phẩm
  6. Thành phần hồ sơ hoặc mỗi sản phẩm đặc thù. Bản cam kết bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực 4. phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh doanh (theo mẫu II ). Bản sao công chứng “Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khoẻ” của chủ c ơ sở 5. và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh 6. an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. 7. Bản sao Giấy chứng nhận GMP, SSOP, HCCP (nếu có); Số bộ hồ sơ: Không qui định Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Văn bản qui định 1. Mẫu Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ Quyết định số
  7. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Văn bản qui định điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm 11/2006/QĐ-BYT... Bản cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm Quyết định số 2. đối với nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm 11/2006/QĐ-BYT... Yêu cầu Yêu cầu hoặc điều kiện để thực hiện TTHC: Nội dung Văn bản qui định 1. Điều kiện về cơ sở gồm: - Địa điểm; môi trường; - Yêu cầu thiết kế nhà xưởng; Nghị định số 1. 163/2004/NĐ-CP... - Kết cấu nhà xưởng; - Hệ thống cung cấp nước, nước đá, hơi nước; - Hệ thống xử lý chất thải;
  8. Nội dung Văn bản qui định - Khí nén; - Hệ thống xử lý chất thải; - Phòng thay bảo hộ lao động; - Nhà vệ sinh. 2. Điều kiện về trang thiết bị gồm: - Phương tiện rửa và khử trùng tay; - Nước sát trùng; Nghị định số 2. 163/2004/NĐ-CP... - Thiết bị phòng chống côn trùng gây hại; - Thiết bị, dụng cụ giám sát chất lượng; - Thiết bị, dụng cụ chế biến, bao gói, bảo quản, vận chuyển 3. Điều kiện về con người gồm: Nghị định số
  9. Nội dung Văn bản qui định - Sức khoẻ của người sản xuất, kinh doanh thực 163/2004/NĐ-CP... phẩm; - Kiến thức, thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2