intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thưởng thức: Bắp bê hấp, canh khoai rau nhút và caramel chanh dây

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

98
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thưởng thức: Bắp bê hấp, canh khoai rau nhút và caramel chanh dây Những món ngon dân dã, dễ ăn sẽ khiến bạn và cả nhà thấy ngon miệng hơn. 1. Caramel chanh dây Nguyên liệu: - 120g đường trắng - 70 ml nước - 4 trái chanh dây - 4 trứng gà, 100g kem tươi, 150 ml sữa tươi Cách làm: - Ép lấy nước cốt chanh dây. Cho một ít hạt chanh vào các cốc sứ. - Đun 100g đường với nước trong nồi nhỏ đến khi hỗn hợp chuyển thành màu vàng cánh gián. Chia đều nước đường caramel vào...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thưởng thức: Bắp bê hấp, canh khoai rau nhút và caramel chanh dây

  1. Thưởng thức: Bắp bê hấp, canh khoai rau nhút và caramel chanh dây Những món ngon dân dã, dễ ăn sẽ khiến bạn và cả nhà thấy ngon miệng hơn. 1 . Caramel chanh dây Nguyên liệu: - 120g đường trắng - 70 ml nước - 4 trái chanh dây
  2. - 4 trứng gà, 100g kem tươi, 150 ml sữa tươi Cách làm: - Ép lấy n ước cốt chanh dây. Cho một ít hạt chanh vào các cốc sứ. - Đun 100g đường với nước trong nồi nhỏ đến khi hỗn hợp chuyển thành màu vàng cánh gián. Chia đ ều nước đường caramel vào các cốc sứ. - 20g đường còn lại cho vào trứng gà, khu ấy đều. Sau đó lần lượt cho kem tươi, sữa tươi, nước cốt chanh dây vào trứng, khuấy đều rồi chia vào các cốc sứ. - Đặt các cốc sứ trong khay chứa nước nóng rồi đem n ướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 30 -35 phút đến khi hỗn hợp đặc lại. Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi có thể đổ caramel ra đĩa. 2 . Bắp bê hấp Nguyên liệu: - 500g bắp bê, vài trái chuối xanh, khế xanh và 100g lá đinh lăng, 1 củ gừng nhỏ, tương b ần Cách làm: - Gừng đập nhỏ chà khắp lên miếng thịt để thịt thật th ơm.
  3. - Sau đó dùng dây qu ấn quanh miếng thịt thành một khối d ài và tròn. Đặt m iếng thịt đ ã bó chặt lên xửng hấp chín. Ngoài cách hấp bằng xửng thì có thể luộc trực tiếp với rất ít nước và để lửa nhỏ cho miếng thịt sau khi luộc có độ săn, ngọt vì không bị mất chất ra nước luộc. - Th ịt chín thái miếng mỏng, ăn kèm với lá đinh lăng, kh ế và chuối xanh xắt mỏng, chấm tương bần. 3 . Sườn heo nấu khoai và rau nhút Nguyên liệu: - 400g sườn heo - 400g khoai sọ (hoặc khoai môn) - Một mớ rau nhút, 1 củ h ành tím thái nhỏ, n ước mắm, hạt nêm Cách làm: - Khoai gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. - Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút nước mắm và hành tím khoảng 30 phút cho ngấm.
  4. - Đặt nồi to lên bếp, cho sườn vào đ ảo đều, sườn vừa chín b ên ngoài thì cho khoai vào đ ảo cùng kho ảng 1 -2 phút nữa, th êm nước cho ngập trên khoai một chút rồi đun nhỏ lửa đ ể sườn và khoai cùng chín nhừ. - Rau nhút nh ặt sạch, rửa sạch, để ráo nước. - Khi khoai đã mềm, cho th êm nước vừa ăn, thêm hạt nêm. Đun sôi trở lại th ì cho rau nhút vào, nồi canh vừa sôi lên là được.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2