YOMEDIA
Tỉa vỏ bưởi bày cỗ đón trung thu!
Chia sẻ: Pullpull_1 Pullpull_1
| Ngày:
| Loại File: PDF
| Số trang:9
90
lượt xem
6
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
Trung thu không thể thiếu bưởi, nhưng rất khó để bày được quả bưởi đẹp mà bưởi không the, đắng do bắt gió. Đây là một trong số ít cách bày bưởi đẹp mà tránh được việc bưởi bị đắng.
AMBIENT/
Chủ đề:
Nội dung Text: Tỉa vỏ bưởi bày cỗ đón trung thu!
- Tỉa vỏ bưởi bày cỗ đón trung thu!
Trung thu không thể thiếu bưởi, nhưng rất khó để bày được quả bưởi
đẹp mà bưởi không the, đắng do bắt gió. Đây là một trong số ít cách bày
bưởi đẹp mà tránh được việc bưởi bị đắng.
Bạn cần chuẩn bị:
- Bưởi
- Dao nhọn
- Màng bọc thực phẩm
Có thể thêm đĩa sâu lòng để
bày.
- Bước 1: Tỉa vỏ xanh:
Cắt phần chóp quả bưởi bỏ đi.
Dùng dao khía đánh dấu 6 phần
bằng nhau.
Tỉa 6 lớp vỏ xanh xuống gần
cuối quả bưởi, không tỉa quá sâu
và quá mỏng.
Bước 2: Tỉa cùi trắng:
Gọt bỏ những vân xanh còn
vương trên cùi trắng cho trơn
nhẵn sạch sẽ.
Khía lại 6 phần đều nhau nhưng
so le so với 6 lớp vỏ xanh.
- Tỉa 6 phần cùi trắng đều nhau.
Bước 3:
Dùng dao tách khéo phía cuối
ruột bưởi để tách riêng nó ra.
Vậy là bạn đã có được phần vỏ
và ruột bưởi riêng biệt, lúc này
bạn có thể tha hồ trổ tài sáng tạo
với phần vỏ bưởi mà không bị
nặng tay hay sợ bưởi mất ngon.
- Bước 4: Tỉa hoa văn cho vỏ
bưởi:
Dùng mũi dao khía hình cái lá
(hoặc hoa văn nào mà bạn yêu
thích) cho một phần của lớp vỏ
xanh.
Tỉa theo hình đã khía, vứt bỏ
phần vỏ thừa phía ngoài và
những phần khoét phía trong
của hoa văn.
- Với cách tỉa này bạn không cần
phải có dao chuyên dụng mà chỉ
cần dao gọt hoa quả bình
thường với phần mũi nhọn và
dao thật sắc thì làm sẽ rất
nhanh.
Làm lần lượt với những phần
còn lại của cả lớp vỏ xanh...
... và phần cùi trắng nữa nhé!
- Bước 5: Bảo vệ múi bưởi:
Đây là phần rất quan trọng để
giữ cho múi bưởi không bị đắng
khi bày lâu trên mâm cỗ.
Tách từng mũi bưởi một, lấy
sạch lớp vỏ và hạt, bọc phần tép
bưởi nguyên múi vào màng bọc
thực phẩm . Nếu múi bưởi lỡ
bửa ra cũng không đáng lo vì
lớp màng bọc sẽ giúp bạn giữ
khuôn hình cho múi bưởi được
đẹp. Chú ý làm sạch và bọc
từng múi bưởi một chứ không
làm sạch một loạt rồi mới
bọc để tránh cho múi bưởi khỏi
gặp gió, dễ the và có vị đắng.
Sau khi bọc hết các mũi bưởi
rồi, bạn khum gọn chúng lại như
một ruột bưởi trọn vẹn, dùng
màng bọc một lần cho giữ dáng
- tròn xoe, có thể để phần ruột
này vào tủ lạnh cho mát mà
không sợ đắng bưởi vì đã có lớp
màng bọc kín rồi.
Khi bày tiệc, bạn chỉ việc đặt phần ruột bưởi vào phần vỏ bưởi đã tỉa rồi bày
vào đĩa hoặc để nguyên nó cũng đẹp rồi! Trung Thu không thể thiếu bưởi,
nhưng có một thực tế là nếu ta bày được quả bưởi đẹp thì coi như bỏ ruột
quả bưởi đó đi vì thế nào nó bắt gió cũng bị đắng, bị the. Đây là một cách
làm điệu cho quả bưởi mà ruột vẫn tươi ngon, bày lâu không lo hỏng.
- Sau khi ăn hết ruột bưởi thì bạn bày hoa quả khác vào phần vỏ cũng rất đẹp
nhé:
Nếu để lâu vỏ bưởi đã tỉa sẽ khô và cong lại, bạn hãy cho vỏ bưởi vào ngâm
một hai phút ngập trong nước, chúng hút nước rất nhanh và sẽ nhanh chóng
trở lại vẻ tươi tắn như khi bạn mới tỉa!
- Chúc các bạn một đêm trung thu thật vui bên những người thân yêu nhé!
Thêm tài liệu vào bộ sưu tập có sẵn:
Báo xấu
LAVA
ERROR:connection to 10.20.1.100:9315 failed (errno=111, msg=Connection refused)
ERROR:connection to 10.20.1.100:9315 failed (errno=111, msg=Connection refused)
Đang xử lý...