intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tiểu luận: Bao bì thủy tinh nước tăng lực Sting

Chia sẻ: Nguyễn Thị Kim Ngọc | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:26

387
lượt xem
43
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài tiểu luận Bao bì thủy tinh nước tăng lực Sting trình bày các vần đề: phân tích bao bì, so sánh bao bì khách cùng một sản phẩm. Phân tích nguy cơ làm hư hỏng thành phần khi sử dụng cứu đựng bao bì thủy tinh.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tiểu luận: Bao bì thủy tinh nước tăng lực Sting

  1. NHÓM: 1 LỚP : CCNTP12B GVHD : Cô Hoàng Anh MÔN : CB4003
  2. THÀNH VIÊN NHÓM 1 THÀNH VIÊN NHÓM 1 1. Nguyễn Thị Kim Ngọc 2. Trần Thị Như 3. Thị Thảo Biên 4. Nguyễn Trần Lâm Thái Tân 5. Nguyễn Tuấn Anh
  3. BB THỦY TINH CỦA NƯỚC TĂNG LỰC STING BB THỦY TINH CỦA NƯỚC TĂNG LỰC STING Mục lục PHẦN 1. GIỚI THIỆU PHẦN 2. PHÂN TÍCH BAO BÌ PHẦN 3. SO SÁNH VỚI BAO BÌ KHÁC CÙNG MỘT SẢN PHẨM PHẦN 4. PHÂN TÍCH NGUY CƠ LÀM HƯ HỎNG TP KHI CHỨA ĐỰNG TRONG BB THỦY TINH PHẦN 5. CÁCH VẬN CHUYỂN BAO BÌ THỦY TINH PHẦN 6. SO SÁNH KỸ THUẬT BB NƯỚC TĂNG LỰC STING DÂU (PepsiCo) & NUMBER ONE DÂU (Tân Hiệp Phát)
  4. THỰC PHẨM BỔ SUNG – NƯỚC TĂNG LỰC STING HƯƠNG DÂU TÂY ĐỎ Sản phẩm của công ty PepsiCo Việt Nam
  5. PHẦN 1. GIỚ THIỆU PHẦN 1. GIỚII THIỆU 1. Cấu tạo Nắp chai (nắp miện) Miệng chai (miệng mũ) Cổ chai Thân chai Đế chai
  6. PHẦN 1. GIỚ THIỆU PHẦN 1. GIỚII THIỆU 1. Cấu tạo Lớp đệm cao su Nắp miện
  7. PHẦN 1. GIỚ THIỆU PHẦN 1. GIỚII THIỆU 1. Cấu tạo Miệng mũ
  8. PHẦN 1. GIỚ THIỆU PHẦN 1. GIỚII THIỆU • Nhãn mác , thông tin ghi trên chai thủy tinh bằng cách vẽ lớp sơn trực tiếp lên bao bì chứ không được in.
  9. PHẦN 1. GIỚ THIỆU PHẦN 1. GIỚIITHIỆU 2. Thành phần của nước tăng lực Sting • Nước bão hòa CO2 • Đường mía • Chất điều chỉnh độ axit (330 – 331ii) • Hỗn hợp hương dâu tự nhiên và tổng hợp • Hỗn hợp premix (200 mg/l) • Caffeine (190 mg/l) • Inositol ( 30mg/l) • Vitamin B3 (10 mg/l), B6 (2 mg/l), B12 • Chất chống oxy hóa (452i, 385) • Màu tổng hợp (129) • nhân sâm
  10. PHẦN 2. PHÂN TÍCH BB PHẦN 2. PHÂN TÍCH BB 1. Chức năng • Chức năng sử dụng => Thể hiện rõ nhất. • Chức năng thông tin • Chức năng bảo vệ • Chức năng Maketing • Chức năng phân phối • Chức năng sản xuất • Chức năng môi trường • Chức năng văn hóa
  11. PHẦN 2. PHÂN TÍCH BAO BÌ PHẦN 2. PHÂN TÍCH BAO BÌ 2. Nội dung bao bì • Tên thực phẩm: Nước tăng lực Sting hương dâu tây đỏ. • Tên công ty: Công ty PepsiCo Việt Nam. • Địa chỉ cơ sở sản xuất: Cao ốc Sheraton, số 88, đường Đồng Khởi, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam. • Thể tích thực: 240 ml • Ngày sản xuất, hạn sử dụng. • Hướng dẫn sử dụng: Ngon hơn khi uống lạnh. • Yêu cầu khi sử dụng: Để nơi thoáng mát, tránh n ắng.
  12. PHẦN 2. PHÂN TÍCH BAO BÌ PHẦN 2. PHÂN TÍCH BAO BÌ 3. Yêu cầu bao bì • Không độc và đảm bảo vệ sinh • Giữ độ ẩm, giữ khí và mùi • Cản quang • Bảo vệ sản phẩm: nguyên vẹn, không bị va chạm • Cấu tạo nắp dễ mở, kiểu miệng lấy sản phẩm thích hợp, đậy kín nắp. • Kiểu dáng, kích cở: thích hợp và thẩm mỹ. • BB cần in ấn bên ngoài và phải chịu trách nhiệm. • Dễ tiêu hủy.
  13. PHẦN 3. SO SÁNH VỚ BAO BÌ KHÁC PHẦN 3. SO SÁNH VỚIIBAO BÌ KHÁC Bao bì thủy tinh Bao bì kim loại Bao bì plastic
  14. PHẦN 3. SO SÁNH VỚ BAO BÌ KHÁC PHẦN 3. SO SÁNH VỚIIBAO BÌ KHÁC Nội dung so sánh BB thủy tinh BB plastic BB kim loại MSMV Không thấy Có Có Nội dung BB Không in trực In trên miếng In trực tiếp lên tiếp, vẽ, sơn plastic mỏng lên. bọc vòng thân chai. Thành phần In trên nắp, chữ Trên thân chai, Trên thân chai, sản phẩm nhỏ, khó nhìn. dễ nhìn dễ nhìn Thể tích 240 ml 330 ml 250ml Gia trị dinh dưỡng Không thấy Có Có Hạn sử dụng 12 tháng 6 tháng 12 tháng
  15. PHẦN 3. SO SÁNH VỚ BAO BÌ KHÁC PHẦN 3. SO SÁNH VỚIIBAO BÌ KHÁC Nội dung so sánh BB thủy tinh BB plastic BB kim loại Khối lượng Nặng nhất, bất Nhẹ nhất, thuận Nặng hơn BB tiện trong vận lợi cho vận nhựa, nhẹ hơn chuyển chuyển BB thủy tinh Khả năng dẫn Kém Kém Tốt nhiệt Chống ánh sáng Kém vì trong suốt Kém vì dễ bị Tốt xuyên thấu Khả năng chịu Dễ vỡ do nhiệt Dễ phân hủy Tương đối tốt nhiệt Độ ăn mòn bề Ăn mòn ít, bề mặt Ăn mòn ít, bề mặt Ăn mòn nhiều, bề mặt bóng, trong suốt tương đối bóng mặt tráng thiếc, có lớp vecni Độ kín Tốt Tương đối tốt Tốt vì chai làm toàn kim loại, k bị lão hóa theo thời gian.
  16. PHẦN 4. PHÂN TÍCH NGUY CƠ LÀM HƯ HỎNG PHẦN 4. PHÂN TÍCH NGUY CƠ LÀM HƯ HỎNG 1.Những nguy cơ từ môi trường xung quanh • Ánh sáng: thủy tinh trong suốt nên dễ bị ánh sáng xuyên qua (đặc biệt là tia tử ngoại) => thúc đẩy các phản ứng hóa học xảy ra trong TP như sự thay đổi màu những chất nhạy cảm với ánh sáng hiện diện trong TP, nó sẽ tương tác với các chất khác khi để ngoài ánh sáng. • Nước: Hàm ẩm của môi trường có thể làm tăng hoặc giảm độ ẩm của TP, nước có thể xâm nhập trong quá trình sản xuất, bảo quản, vận chuyển, lưu thông sản phẩm => xảy ra phản ứng giữa các chất trong sản phẩm như đường mía…
  17. PHẦN 4. PHÂN TÍCH NGUY CƠ LÀM HƯ HỎNG PHẦN 4. PHÂN TÍCH NGUY CƠ LÀM HƯ HỎNG 2.Những nguy cơ từ bao bì • Sự xuyên thấm của các chất như oxi, CO2, bụi: sự thoát ẩm, sự thất thoát chất thơm… • Sự hư hỏng TP do các chất hòa tan từ bao bì làm giảm chất lượng, cảm quan, màu sắc, trạng thái, nhiễm chất độc hại…
  18. PHẦN 4. PHÂN TÍCH NGUY CƠ LÀM HƯ HỎNG PHẦN 4. PHÂN TÍCH NGUY CƠ LÀM HƯ HỎNG 3.Sự hư hỏng TP do tác động cơ học • Trong quá trình đóng gói • Trong quá trình bảo quản, vận chuyển, trao đổi hàng hóa. => Dễ vỡ dễ hư hỏng
  19. PHẦN 5. CÁCH VẬN CHUYỂN BB THỦY TINH PHẦN 5. CÁCH VẬN CHUYỂN BB THỦY TINH
  20. PHẦN 6. PEPSICO & NUMBER ONE PHẦN 6. PEPSICO & NUMBER ONE NƯỚC TĂNG LỰC PEPSICO TÂN HIỆP PHÁT
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2