intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Top 6 thực phẩm đẩy lùi loãng xương

Chia sẻ: NN Nghia | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:2

65
lượt xem
11
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giàu canxi, vitamin D, protein và các chất chống ôxy hoá, một số thực phẩm có khả năng ngăn ngừa bệnh loãng xương và giảm mật độ xương sau tuổi 50.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Top 6 thực phẩm đẩy lùi loãng xương

  1. Top 6 thực phẩm đẩy lùi loãng xương Giàu canxi, vitamin D, protein và các chất chống ôxy hoá, một số thực phẩm có khả năng ngăn ngừa bệnh loãng xương và giảm mật độ xương sau tuổi 50. cốc Ngũ Với hàm lượng protein từ 8-14%, đạm thực vật trong ngũ cốc có khả năng chống lại sự “thăm hỏi” của bệnh loãng xương - giảm mật độ xương (cứ 4 phụ n ữ sau tu ổi 50 l ại có m ột ng ười bị xương ở tỉ lệ loãng còn đàn ông là 1/8). Hãy xen kẽ vào thói quen ăn uống hàng ngày (bánh mì, bột mì, gạo…) bằng m ầm lúa mì, rau quả sấy khô. Lưu ý: 100g mầm lúa mì mang đến 26g đạm, còn m ột n ắm lúa m ạch mang đ ến đạm. 14g Sản phẩm từ sữa Thực phẩm hàng đầu giúp bạn phòng tránh chứng loãng xương chính là các s ản ph ẩm t ừ s ữa! Vì chúng mang canxi đến cho xương – thành phần chính cẩu thành nên x ương. Sau tuổi 50, cơ thể chúng ta cần khoảng 1,2g canxi mỗi ngày, dàn đ ều ra trong ngày v ới m ỗi lần tối đa 0,5g. Để đảm bảo nhu cầu canxi sau tu ổi 50, c ần tiêu th ụ l ượng s ản phẩm t ừ s ữa tương đương với 0,75lít sữa/ ngày. Ví dụ: 1 c ốc sữa buổi sáng - 1 hũ s ữa chua bu ổi tr ưa - 1 cốc sữa vào 5h chiều - 30 đến 50g phô mai vào bữa tối. hồi Cá Với hàm lượng vitamin D dồi dào (khoảng 12 đến 20 microgram trong 100g cá) tham gia tích cực vào sự tái tạo mật độ xương, cá hồi là 1 trong 6 th ực ph ẩm giúp b ạn phòng tránh b ệnh
  2. xương. loãng Bắt đầu từ tuổi 50, lượng vitamin D cần thiết cung cấp cho cơ thể mỗi ngày là 10 microgram. Hãy tiêu thụ cá hồi 2 lần/tuần để đảm bảo nhu cầu vitamin D cho cơ thể. Ngoài ra, phơi nắng cũng giúp cơ thể hấp thụ được một lượng nhỏ vitamin D qua da. đỗ Giá Hấp thu thức ăn làm từ đậu nành giúp giảm quá trình loãng xương ở phụ nữ sau giai đo ạn mãn kinh, khi các thay đổi trong nội tiết tố của cơ thể có thể làm xương m ỏng đi nhanh chóng và gia tăng nguy cơ gãy xương. Lý do là trong đậu nành có ch ứa phyto-oestrogen (hóc môn thực vật), đặc biệt oestrogen là isoflavon. Trung bình, 100g giá đỗ chứa 35mg isoflavon….Tuy nhiên, chống ch ỉ đ ịnh tiêu th ụ quá 1mg isoflavon trên 1kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày (Ví dụ, tối đa 60mg cho m ột ph ụ n ữ n ặng 60kg). Chè xanh Với hàm lượng flavonoi (chất chống ôxy hoá) phong phú trong lá chè, chè xanh góp ph ần giảm nguy cơ loãng xương ở người cao tuổi. Thực vậy, theo các nghiên c ứu khoa h ọc, nh ững người uống chè xanh trên 10 năm có mật độ xương dồi dào hơn những người khác. Tuy nhiên, tránh uống quá 3 cốc nước chè/ngày vì trong chè có nhi ều théin - m ột ch ất gây kích thích. Ở một số người, uống quá nhiều nước chè còn có thể gây đau đ ầu, th ở gấp cũng nh ư rối loạn tầm về nhìn hay khó khăn tiêu hoá. B ắp cải Bắp cải chứa vitamin K giúp tăng mật độ xương và ngăn ngừa sự rạn xương hông. Chính nhờ loại rau này, người dân đảo Okinawa ( Nhật Bản ) nằm trong nhóm những ng ười có tu ổi th ọ nhất thế giới. cao trên 100g bắp cải mang tới 0,2mg vitamin K trong khi lượng vitamin K hàng ngày nên n ạp vào c ơ thể là 0,03 đến 1mg.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2