intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Trứng hấp hải sản

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

71
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trứng hấp hải sản Món trứng thường ngày được chế biến theo kiểu mới này trở nên mềm hơn, rất dễ ăn, đặc biệt là trẻ nhỏ. Nguyên liệu: 2 quả trứng 5 con tôm tươi, ngao hoặc cồi sò điệp. Muối tiêu, xì dầu, hành mùi Cách làm: Trứng đập ra bát, nêm muối tiêu đánh tan. Cho thêm nửa chén nước, đánh thật kỹ lại rồi lọc qua rây để gạn bỏ gợn. Tôm tươi rửa sạch bóc vỏ, chừa đuôi, bỏ chỉ đen. Cồi sò điệp mua về chần qua nước sôi. Nếu bạn dùng ngao tươi thì hấp chín,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Trứng hấp hải sản

  1. Trứng hấp hải sản Món trứng thường ngày được chế biến theo kiểu mới này trở nên mềm hơn, rất dễ ă n, đặc biệt là trẻ nhỏ. Nguyên liệu: 2 qu ả trứng 5 con tôm tươi, ngao hoặc cồi sò điệp. Muối tiêu, xì dầu, h ành mùi Cách làm:
  2. Trứng đập ra bát, nêm muối tiêu đánh tan. Cho thêm nửa chén nước, đánh thật kỹ lại rồi lọc qua rây để gạn bỏ gợn. Tôm tươi rửa sạch bóc vỏ, chừa đuôi, bỏ chỉ đen. Cồi sò đ iệp mua về chần qua n ước sôi. Nếu bạn dùng ngao tươi thì hấp chín, tách lấy thịt ngao. Cho tôm, ngao vào bát rồi đổ trứng lên. Không nên dùng bát sâu lòng quá, trứng sẽ lâu chín mà tôm và ngao lại bị ch ìm ở dưới. Bọc kín bát lại bằng nilon bọc thức ăn hoặc giấy bạc Cho bát trứng vào nồi hấp, đun sôi liên tục trong 8 phút – 10 phút cho trứng chín. Rắc h ành mùi lên trên rồi tắt bếp. Nhấc bát trứng hấp ra, tưới xì dầu lên trên, dùng nóng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2