intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tự làm kim chi cải thảo ngon lại an toàn

Chia sẻ: Huỳnh Thị Thủy | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

78
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món kim chi cải thảo vừa giòn lại cay cay, thơm mùi các loại gia vị vô cùng hấp dẫn. Cách làm kim chi cải thảo không khó nhưng khá cầu kỳ. Mời các bạn cùng tham khảo công thức làm qua tài liệu Tự làm kim chi cải thảo ngon lại an toàn dưới đây. 

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tự làm kim chi cải thảo ngon lại an toàn

  1. TỰ LÀM KIM CHI CẢI THẢO NGON LẠI AN TOÀN Món kim chi cải thảo vừa giòn lại cay cay, thơm mùi các loại gia vị vô cùng hấp dẫn. Cách làm kim chi cải thảo không khó nhưng khá cầu kỳ. Chị em tham khảo công thức dưới đây nhé! Nguyên liệu: - 1 cây cải thảo (kg) - Muối Nước sốt cay - 150g bột ớt Hàn Quốc; 50ml nước mắm - ½ quả táo (100g); ½ quả lê (100g) - 1 bó lá hẹ; 5g muối; 5g tôm khô loại nhỏ (loại mặn); 5g đường; 6-10 củ tỏi; 2 mẩu gừng; 15g bột gạo nếp; 150ml nước
  2. Cách làm: Bước 1: Rau cải thảo, tách lá, rửa sạch để ráo nước. - Trong một hộp lớn, xếp một lượt lá cải thảo sau đó rắc 2,5g muối đều nhau lên trên. Làm tương tự cho đến hết lá cải thảo. Sau đó, ướp lá cải thảo với muối khoảng 8 tiếng cho đến khi lá cải thảo mềm. Ướp xong, vắt bỏ nước lá cải thảo, cho ra ngoài. Bước 2: Táo, lê gọt vỏ, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ.
  3. Bước 3: Trong một bát lớn, cho bột ớt với nước mắm, khuấy đều. - Cho táo, lê, tỏi, gừng, hẹ và tôm khô vào.
  4. Bước 4: Chuẩn bị một nồi, thêm 150ml nước và 15g bột gạo nếp vào, đun trên ngọn lửa, vừa đun vừa khuấy cho bột sệt lại. Sau đó đổ vào bát có hỗn hợp táo, lê… - Thêm đường và muối vào trộn đều.
  5. Bước 5: Cho lá cải thảo vào bát hỗn hợp nước sốt cay. Bạn có thể dùng thìa múc hốn hợp sốt cay này phết đều lên hai bên lá cải thảo. Rồi xếp lá cải thảo vào hộp chứa có nắp đậy. Để kim chi cải thảo trong vòng 20 giờ ở nhiệt độ phòng để kim chi lên men. Sau đó, cho kim chi cải thảo vào tủ lạnh bảo quản trong vòng 7 ngày!
  6. Kim chi cải thảo có thể ăn trực tiếp, nấu canh, ăn kèm với các món nướng, món luộc… tùy vào sở thích của bạn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2