intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Ứng dụng phương pháp phân tích thành phần chính và hồi quy logistic trong đánh giá cảm quan nước ép gấc - chanh dây

Chia sẻ: Nguyễn Văn Mon | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

71
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài viết Ứng dụng phương pháp phân tích thành phần chính và hồi quy logistic trong đánh giá cảm quan nước ép gấc - chanh dây trình bày các cảm quan viên được đào tạo để đánh giá các thuộc tính khác nhau của sản phẩm nước ép gấc-chanh dây. Hàm lượng dịch chanh dây sử dụng từ 50-200 g (150 g gấc) và tỷ lệ pha loãng tổng các thành phần (gấc và chanh dây) với nước (1:8 đến 1:15),... Mời các bạn cùng tham khảo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ứng dụng phương pháp phân tích thành phần chính và hồi quy logistic trong đánh giá cảm quan nước ép gấc - chanh dây

Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ<br /> <br /> Tập 54, Số 1B (2018): 37-43<br /> <br /> DOI:10.22144/ctu.jvn.2018.006<br /> <br /> ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH THÀNH PHẦN CHÍNH VÀ<br /> HỒI QUY LOGISTIC TRONG ÐÁNH GIÁ CẢM QUAN NƯỚC ÉP GẤC - CHANH DÂY<br /> Nguyễn Minh Thủy1*, Ngô Văn Tài1, Phạm Tuyết Loan Anh2 và Nguyễn Thị Trúc Ly1<br /> 1<br /> <br /> Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Trường Đại học Cần Thơ<br /> Sinh viên Công nghệ Thực phẩm K39, Trường Đại học Cần Thơ<br /> *Người chịu trách nhiệm về bài viết: Nguyễn Minh Thủy (nmthuy@ctu.edu.vn)<br /> 2<br /> <br /> Thông tin chung:<br /> Ngày nhận bài: 29/06/2017<br /> Ngày nhận bài sửa:14/08/2017<br /> Ngày duyệt đăng: 27/02/2018<br /> <br /> Title:<br /> Application of principal<br /> component analysis and<br /> logistic regression as sensory<br /> assessment tools for<br /> Momordica cochinchinensis<br /> Spreng-passion fruit juice<br /> Từ khóa:<br /> Chanh dây, gấc, hồi quy<br /> logistic, phân tích thành phần<br /> chính, tỷ lệ pha loãng<br /> Keywords:<br /> Dilution ratio, momordica<br /> cochinchinensis Spreng,<br /> logistic regression analysis,<br /> passion fruit, principle<br /> component analysis<br /> <br /> ABSTRACT<br /> In this study, panellists were trained to evaluate various attributes of the<br /> combined Momordica cochinchinensis Spreng-passion (MCSP) fruit juice.<br /> The weight of passion fruit juice was ranged from 50 to 200 g (MCS weight<br /> of 150 g) and dilution ratio of MCSP juice with water (1:8 to 1:15). Principal<br /> component analysis (PCA) identified two significant principal components<br /> that accounted for 80.43% of the variance in the sensory attribute data. PCA<br /> indicated that the important sensory attribute of the MCSP juice primarily<br /> corresponded to taste, color and consistency. Overall acceptibility of product<br /> was modelled by logistic regression analysis (LRA) as a function of passion<br /> fruit juice concentration and dilution ratio of water. There was a statistically<br /> significant relationship between the variables (P
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0