VỊT XÀO LĂN<br />
<br />
<br />
"Vịt đực" ở đây là vịt xiêm trống. Sở dĩ người ta chọn vịt xiêm trống vì chúng nhiều thịt,<br />
ngọt, xương mềm<br />
Nguyên liệu<br />
- Vịt xiêm trống: 1/2 con<br />
- Nấm bào ngư: 200 g<br />
- Nước cốt dừa: 100g<br />
- Rau om ngò gai, đậu phộng, hành phi, gia vị<br />
- Bột cà ri : 1 muỗng<br />
- Gừng băm<br />
- Sả ớt băm<br />
- Tỏi băm<br />
- Củ hành tím<br />
- Muối, đường, bột gà<br />
<br />
<br />
Cách làm<br />
- Vịt làm sạch, chặt nhỏ, ướp gừng băm, muối, bột gà khoảng 10phút.<br />
- Đổ 2 muỗng dầu vào, lần lượt cho tỏi, sả bằm, cà rì xào thơm, cho tiếp thịt vịt vào xào<br />
săn.<br />
- Thêm 1 chén nước nước lạnh hoặc nước dùng săm sắp thịt.<br />
- Khi thịt vịt mềm, hơi cạn trút nước cốt dừa và nấm bào ngư vào, xào đều, nêm nếm vừa<br />
ăn.<br />
- Sắp nấm xung quanh đĩa, xếp thịt ở giữa, rắc hành phi, đậu phộng, rau om, ngò trên<br />
mặt.<br />
- Dùng nóng với bánh mì chấm muối ớt chanh<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
Vịt mềm, nước sốt sánh, màu vàng nghệ, có vị béo của nước dừa là các bạn thành công<br />
rồi<br />
(Món "Vịt đực xào lăn" do bếp trưởng Long Chef hướng dẫn)<br />