intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Xúp-Cua-Gà-Nấm

Chia sẻ: Nguyễn Thị Hồng Ngọc Ngọc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

76
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Xúp-Cua-Gà-Nấm ---Nguyên Liệu: - ½ con gà độ 700g - 100g thịt cua – 12 trứng cút - 200g nấm rơm búp - 1 củ hành tây trắng. - 200g bột năng, ngò. - 3 hột gà – 300g đầu cánh gà. - 50g chả lụa - Nước mắm ngon. - Muối + tiêu + đường + bột ngọt. ---Cách Làm: 1. Chuẩn bị: - Gà : làm sạch ướp tiêu + muối + bột ngọt để thấm ½ giờ. - Thịt cua : rỉa nhỏ. - Nấm rơm búp : gọt sạch, ngâm nước muối, trụng nước sôi, dội lại...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Xúp-Cua-Gà-Nấm

  1. Xúp-Cua-Gà-Nấm ---Nguyên Liệu: - ½ con gà độ 700g - 100g thịt cua – 12 trứng cút - 200g nấm rơm búp - 1 củ hành tây trắng. - 200g bột năng, ngò. - 3 hột gà – 300g đầu cánh gà. - 50g chả lụa - Nước mắm ngon. - Muối + tiêu + đường + bột ngọt. ---Cách Làm: 1. Chuẩn bị: - Gà : làm sạch ướp tiêu + muối + bột ngọt để thấm ½ giờ. - Thịt cua : rỉa nhỏ. - Nấm rơm búp : gọt sạch, ngâm nước muối, trụng nước sôi, dội lại nước lạnh thái sợi nhuyễn. - Hành tây trắng : bào mỏng theo chiều ngang. - Hột gà : lấy lòng đỏ quậy tan. - Trứng cút : luộc chín bóc vỏ.
  2. - Chả lụa : thái mỏng, thái sợi nhuyễn. - Đầu cánh gà : Nước sôi (khỏang 1 chén) + vài lát hành tây trắng + đầu cánh gà (đã ngâm độ 15 phút trong nước lạnh + chút muối xả sạch) đợi sôi, vớt bọt + lửa riu riu + đường + muối + thịt gà. Gà mềm vớt ra lọc lại nước lèo cho trong. Thịt gà bỏ da + xương xé thật nhuyễn. - Lòng đỏ : 1 lòng đỏ hấp chín mài nhuyễn, 2 lòng đỏ quậy tan cho vào súp. 2. Chế biến: nước lèo sôi trở lại + thịt gà + thịt cua+ nấm rơm búp + hành tây + trứng cút + chả lụa + bột năng hòa tan nước lạnh cho vào sanh sánh + lòng đỏ hột gà rây vào từ từ + bột ngọt + chút nước mắm ngon. 3. Trình Bày : Cho xúp ra tô, rắc tiêu ngò, rải thêm lòng đỏ mài nhuyễn, món này dùng nóng. Nấm kim châm xào thịt bò Nấm trắng, ớt đỏ, cần xanh, thịt bò nâu nhạt... đĩa nấm xào của bạn không chỉ ngon, bổ mà còn rất bắt mắt. Ngoài thành phần chủ yếu là protid như mọi loại nấm khác, nấm kim chi còn có các vitamin B1, B2, C, BB... chứa nhiều kẽm, kali, tốt cho những người mắc bệnh huyết áp; đồng thời có tác dụng phòng chống các bệnh gan mật, tiêu hóa. Nấm kim chi chế biến rất đơn giản, lại có thể phối hợp với nhiều loại thực
  3. phẩm như xào với mực tươi, với tôm - thịt, thịt gà, thịt bò... Bạn có thể thử chế biến món thịt bò xào với nấm kim chi, một món ăn rất dễ làm, lại không tốn thời gian. Khẩu phần 2 người ăn chỉ cần 200g thịt bò (thịt bò phi lê càng ngon) và khoảng 200g nấm. Thịt bò ướp gia vị, xào chín tái, trút ra đĩa. Nấm cắt bỏ gốc, rửa với nước có pha chút muối, để ráo. Phi thơm dầu ăn với tỏi, cho nấm vào xào nhanh tay. Lưu ý: nấm rất mau chín, phải làm nhanh, nấm chín quá sẽ bị nhũn, ăn mất ngon và mất nhiều vitamin. Cho thịt bò vào nấm đảo lại một lần nữa rồi cho ra đĩa. Trang trí thêm cần tây cắt ngắn và vài lát ớt tươi. Dọn dùng nóng. Có thể chấm kèm với nước tương cho thêm đậm đà. Đậu ngự hầm thập cẩm với các loại nấm Đậu ngự thường được dùng để nấu chè, hầm xương... Tuy nhiên, khi kết hợp với các loại nấm, đậu ngự cũng mang lại hương vị mới cho các món chay. Nguyên liệu: 50g đậu ngự, 30g cà rốt, 30g khoai tây, 30g bắp non, 20g nấm đông cô, 20g nấm linh chi, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 1 thìa cà
  4. phê dầu ăn. Thực hiện: Đậu ngự ngâm mềm, luộc chín. Cà rốt, khoai tây, bắp non rửa sạch cắt miếng nhỏ vừa ăn. Nấm linh chi rửa sạch, cắt bỏ chân. Nấm đông cô ngâm mềm, cắt bỏ chân. Làm nóng dầu, cho cà rốt, khoai tây, bắp non, nấm đông cô, nấm linh chi vào xào chín. Đổ 2 chén nước dùng vào đun sôi trỏ lại, cho đậu ngự vào hầm đến khi mềm. Nêm hạt nêm chay và đường vào ăn. T ắt bếp Mách nhỏ: Cà rốt, khoai tây, bắp non, nấm đông cô, nấm linh chi không nên xào chín quá vì khi cho đậu ngự vào hầm còn đun thêm. Khi ăn nên rắc thêm một ít tiêu xay. Đậu ngự xào nấm Đậu ngự thường được dùng để nấu chè, hầm xương... Tuy nhiên, khi kết hợp với các loại nấm, đậu ngự cũng mang lại hương vị mới cho các món chay. Nguyên liệu: 50g đậu ngự, 50g nấm linh chi, 50g nấm đông cô, 10g cà rốt, 1 thìa cà phê
  5. dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột năng, dầu ăn. Thực hiện: Đậu ngự luộc chín. Nấm linh chi, nấm đông cô ngâm mềm, cắt bỏ chân. Cà rốt xắt sợi. Làm nóng dầu, cho nấm linh chi, nấm đông cô, cà rốt vào xào. Nêm dầu hào, hạt nêm chay, đường vừa ăn rồi hoà bột năng với nước cho vào đảo đều đến khi sền sệt là được. Mách nhỏ: Nấm linh chi không nên xào chín quá sẽ làm cho nấm không còn ngọt nữa. Bột năng hoà với nước lạnh rồi mới cho vào hỗn hợp xào để không bị vón óc trâu.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2