intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài giảng Công nghệ sản suất thức ăn công nghiệp: Chương 2 - TS. Lê Việt Phương

Chia sẻ: Ngan Ngan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:70

126
lượt xem
22
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài giảng Công nghệ sản suất thức ăn công nghiệp: Chương 2 do TS. Lê Việt Phương biên soạn nhằm mục đích phục vụ cho việc giảng dạy. Bài giảng cung cấp cho người học các kiến thức về nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi công nghiệp, nhóm nguyên liệu giàu năng lượng, nguyên liệu giàu protein, nhóm nguyên liệu giàu xơ. Để hiểu rõ nội dung bài giảng, mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Công nghệ sản suất thức ăn công nghiệp: Chương 2 - TS. Lê Việt Phương

CHƯƠNG 2<br /> <br /> Nguyên liệu sản xuất thức ăn<br /> chăn nuôi công nghiệp<br /> <br /> TS. Lê Việt<br /> Phương<br /> <br /> Nguồn gốc các nguyên liệu sản xuất<br /> thức ăn chăn nuôi<br /> <br /> THỨC ĂN<br /> Vi sinh<br /> vật<br /> <br /> Khoáng<br /> <br /> Động vật<br /> <br /> Thực vật<br /> <br /> Tổng hợp<br /> hóa học<br /> <br /> Phân loại nguyên, vật liệu<br /> Có 6 nhóm nguyên liệu:<br /> v Nhóm nguyên liệu giàu tinh bột;<br /> v Nhóm nguyên liệu giàu protein;<br /> Ø Gốc động vật;<br /> Ø Gốc thực vật;<br /> <br /> v Nhóm nguyên liệu giàu chất xơ;<br /> v Nhóm nguyên liệu giàu chất khoáng;<br /> <br /> I. Nhóm nguyên liệu giàu<br /> năng lượng<br /> <br /> 1. Hạt hòa thảo<br /> v<br /> <br /> v<br /> <br /> v<br /> <br /> Là nguồn cung cấp chủ yếu năng lượng cho gia<br /> súc dạ dày đơn, gia cầm;<br /> Chiếm tỷ lệ cao nhất trong thức ăn hỗn hợp (4070%), gồm các loại hạt như thóc, ngô, lúa mì, cao<br /> lương, đại mạch, tiểu mạch…<br /> Là loại thức ăn giàu tinh bột (70 - 80%), năng<br /> lượng cao (3200-3400 kcal ME/kg) và tỷ lệ xơ<br /> thấp (% xơ ở ngô là 1,5 - 3,5%; ở thóc bỏ trấu là<br /> 4 - 8%).<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2