intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài giảng Enzyme Amylase

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | Loại File: PPTX | Số trang:49

296
lượt xem
48
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Amylase là một hệ Enzyme rất phổ biến trong thế giới sinh vật. Bài giảng Enzyme Amylase dưới đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn đọc nghiên cứu và học tập lĩnh vực Sinh học, giúp bạn nắm rõ hơn về khái niệm, chức năng, phân loại và các nguồn thu nhận Amylase như nguồn thực vật; nguồn động vật và nguồn vi sinh vật.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Enzyme Amylase

  1. AMYLASE
  2. Tổng quan về Amylase  Khái niệm, chức năng, phân loại  Các nguồn thu nhận Amylase ­ Nguồn thực vật  ­ Nguồn động vật ­ Nguồn vi sinh vật
  3. Khái niệm  Amylase là một hệ Enzyme rất phổ biến trong thế  giới sinh vật  Các Enzyme này thuộc nhóm Enzyme thủy phân                               RR’ + H­OH → RH + R’OH  Amylase thủy phân tinh bột, glycogen và dextrin  thành glucose, maltose,…  
  4. Phân loại
  5. Nguồn thu nhận   Nguồn thực vật    Nguồn động vật   Nguồn vi sinh vật
  6. Nguồn thu amylase từ vi sinh vật Chủ yếu trong các hạt, mầm thực vât: - Đại mạch: mầm đại mạch ( malt) - Lúa: mầm thóc - Ngô: hạt bắp nảy mầm.
  7. Sự tích tụ enzyme trong mầm Đại mạch Phôi
  8. Sự tích tụ Alpha­amylase trong mầm đại mạch
  9. Nguồn vi sinh vật   Nguồn thu nhận chủ yếu là : nấm mốc, xạ  khuẩn, nấm men và vi khuẩn,…
  10. Sản xuất amylase  Chủng Vi sinh vật  Quy trình sản xuất
  11. Aspergillus Oryzae
  12. Quy trình công nghệ: Nguyên liệu Giống VSV Xử lí nguyên liệu Nhân giống Trộn giống VSV Giống cho sản xuất Nuôi cấy Thu nhận enzyme thô Tinh chế Thu nhận enzyme Bảo quản
  13. Tổng quan về quy trình:  Nguyên liệu: Nguồn tinh bột có nguồn gốc thiên nhiên như cám mì, cám gạo, đậu nành,…
  14.  Xử lí nguyên liệu: - Hấp thanh trùng: Thanh trùng dưới áp suất hơi 1-1,5 atm trong thời gian 45-60 phút. - Làm nguội: Sau khi thanh trùng môi trường được làm nguội
  15.  Trộn giống vi sinh vật: - Sau khi làm nguội, tiến hành cấy giống hoặc rắc bào tử vào môi trường đã thanh trùng, ủ thành đống vài giờ. - Tỷ lệ giống đưa vào nuôi cấy thường vào khoảng 0,5-20% so với khối lượng của môi trường.
  16.  Nuôi cấy: - Sau khi đã trộn giống, môi trường được trải đều ra các khay với chiều dài 2-3cm, rồi được đưa vào phòng nuôi cấy, đặt trên những giá đỡ. - Nhiệt độ thích hợp cho nấm sợi phát triển là 28- 32oC.
  17. - Thời gian nuôi nấm sợi thu nhận enzyme vào khoảng 36-60 giờ. Điều này còn phụ thuộc vào chủng nấm mốc Asp.oryzae và điều kiện môi trường cũng như phụ thuộc vào điều kiện nuôi cấy.
  18.  Thu nhận enzyme thô: - Kết thúc quá trình nuôi cấy ta thu được chế phẩm enzym amylase, chế phẩm này được gọi là chế phẩm enzym thô. - Tùy theo mục đích sử dụng mà ta có thể dùng enzym thô này không cần quá trình tinh sạch.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2