intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài giảng Nghiệp vụ Nhà hàng - Chương 5.2: Chuyển phiếu yêu cầu xuống nhà bếp và bar, sử dụng khay

Chia sẻ: Thành Nông | Ngày: | Loại File: PPTX | Số trang:39

68
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài giảng Nghiệp vụ Nhà hàng - Chương 5.2: Chuyển phiếu yêu cầu xuống nhà bếp và bar, sử dụng khay với mục tiêu giúp các bạn giải thích được các quy trình chuyển phiếu yêu cầu cho nhà bếp và quầy Bar; Chuyển phiếu yêu cầu cho nhà Bếp và quầy Bar theo quy trình thích hợp để đảm bảo về thời gian phục vụ; Xác định được các loại khay khác nhau sử dụng trong nhà hàng; Sử dụng khay khi thực hiện nhiệm vụ trong nhà hàng để đạt tiêu chuẩn nhà hàng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Nghiệp vụ Nhà hàng - Chương 5.2: Chuyển phiếu yêu cầu xuống nhà bếp và bar, sử dụng khay

  1. Điểm danh 1
  2. CHƯƠNG 5 KỸ NĂNG VÀ KIẾN THỨC  PHỤC VỤ ĐỒ ĂN (Ph ần 2) Chuy ển phiếu yê u c ầu xu ống  nhà b ếp và bar S ử d ụng  khay     HOS 103– Ng hiệp   2
  3. Mục  tiê u § Giải thích được các quy trình chuyển phiếu yêu cầu cho nhà bếp và quầy Bar § Chuyển phiếu yêu cầu cho nhà Bếp và quầy Bar theo quy trình thích hợp để đảm bảo về thời gian phục vụ. § Xác định được các loại khay khác nhau sử dụng trong nhà hàng § Sử dụng khay khi thực hiện nhiệm vụ trong nhà hàng để đạt tiêu chuẩn nhà hàng. 3
  4. Nội dung Chuyển phiếu yêu cầu xuống nhà bếp và bar Sử dụng khay 4
  5. Nội dung  1 Chuy ển phiếu yê u c ầu  xu ống  nhà b ếp và bar 5
  6. Giới thiệu  § Thảo luận: Chuyển phiếu yêu cầu đúng lúc ảnh hường gì đến chất lượng dịch vụ 6
  7. Th ời g ian c h ờ đ ợi  § Thực đơn đặt trước - Là loại thực đơn cố định số lượng các món ăn mà ta đã chọn với 1 mức giá cố định - Các món ăn sẽ được phục vụ vào thời điểm đã đặt trước 7
  8. Th ời g ian c h ờ đ ợi  § Thực đơn chọn món - Là loại thực đơn liệt kê rất nhiều loại thức ăn được chuẩn bị tại nhà hàng - Mỗi loại ghi rõ giá - Món ăn phải đợi 1 thời gian để được chế biến theo yêu cầu - Đầu bếp cần có nhiều chỉ dẫn để chuẩn bị món ăn - Nhân viên quầy bar cũng cần có nhiều chỉ dẫn để chuẩn bị tại quầy 8
  9. Th ời g ian c h ờ đ ợi  § Nguyên tắc phục vụ 1. Thông báo cho khách thời gian cần thiết để chuẩn bị 2. Các món ăn lạnh phải được giữ lạnh và phục vụ trên đĩa lạnh (món salad, súp lạnh…) 3. Thức ăn nóng phải được giữ nóng chứ không phải là ấm và được phục vụ trên đĩa nóng 4. Trong cả 2 trường hợp, đồ ăn và đồ uống nóng hay lạnh nên được phục vụ ngay chứ không chần chừ 9
  10. Th ảo  lu ận § Hãy tưởng tượng bạn có trách nhiệm đối với một nhân viên mới của nhà hàng, người mà chưa bao giờ làm việc trong ngành này. Hãy viết một tờ lưu ý để giải thích sự khác nhau cơ bản giữa thực đơn gọi món và thực đơn đặt trước. Lý giải sự khác biệt này có ý nghĩa gì đối với hoạt động nhà hàng 10
  11. Nội dung  2 S ử d ụng  khay (tray) 11
  12. Giới thiệu  Hãy nêu tác dụng của khay (tray) trong nhà hàng? 12
  13. Giới thiệu  1. Để mang thức ăn từ nhà bếp đến tủ chờ của nhà hàng 2. Để phục vụ tại phòng và đại sảnh 3. Để dọn dẹp tủ chạn 4. Để dọn bàn ăn 5. Để thu dọn thiết bị 13
  14. Các  lo ại khay (tray) Khay bằng thép Khay nhựa vuông không gỉ 14
  15. Các  lo ại khay (tray) Khay gỗ Khay bạc tròn (oval) 15
  16. Các  lo ại khay (tray) Khay nhựa tròn Khay gỗ chử nhật 16
  17. Các  lo ại khay (tray) Khay nhựa tròn Khay nhựa chử nhật 17
  18. Các  đ ặc  điểm c ủa khay (tray) § Chịu nhiệt § Dễ rửa § Ít hoặc không có đường trang trí § Nhẹ nhưng chắc chắn § Không trơn § Có thể xếp chồng nhiều khay với nhau 18
  19. Các  đ ặc  điểm c ủa khay (tray) § Kích thước khay - Khay tròn: 35 cm, 27 cm - Khay chử nhật: 30 cm x 40 cm § Kích thước tiêu chuẩn dùng trong khách sạn hoặc nhà hàng: - Khay chử nhật: 45,7cm x 34,3cm - Khay đưa hóa đơn: 11cm x 16cm - Khay rượu: 59,8cm x 45,7cm (dùng phục vụ tiệc lớn) 19
  20. Ch ọn khay (tray) § Chọn đúng kích cỡ và loại khay cho từng công việc § Đảm bảo khay sạch và không sứt mẻ 20
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2