intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bánh ít nhân tôm thịt vị ngon dân dã

Chia sẻ: Coi Becoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:12

105
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh ít nhân tôm thịt vị ngon dân dã Cả nhà quây quần cùng gói bánh, cùng trò chuyện... sẽ thật ấm cúng! Hôm nay, Ăn ngon chia sẻ cùng các bạn một kiểu gói bánh ít khác nhé.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh ít nhân tôm thịt vị ngon dân dã

  1. Bánh ít nhân tôm thịt - vị ngon dân dã Cả nhà quây quần cùng gói bánh, cùng trò chuyện... sẽ thật ấm cúng! Hôm nay, Ăn ngon chia sẻ cùng các bạn một kiểu gói bánh ít khác nhé.
  2. Nguyên liệu cho 30 bánh: 400g bột nếp 350ml nước ấm 150g thịt nạc cắt hạt lựu nhỏ 200g tôm cắt hạt lựu nhỏ 3-4 tai nấm mèo (khoảng 20g) ½ củ cà rốt (khoảng 100g) Hành tím, hành lá, tỏi băm Dầu ăn 30 miếng lá chuối 7x15 cm 30 miếng lá chuối 15x15 cm Chuẩn bị nhân: Thịt, tôm, cà rốt cắt hạt lựu nhỏ. Nấm mèo ngâm nở, cắt hạt lựu nhuyễn Ướp thịt với 2 muỗng café hành tím (hoặc đầu hành lá) băm nhuyễn,
  3. ½ muỗng café muối, 2 muỗng café nước mắm, ½ muỗng café đường, ½ muỗng café tiêu. Trộn đều. Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm 2 muỗng canh tỏi (hoặc hành băm, cho thịt đã ướp vào xào săn lại.. ... thêm tôm và nấm mèo đảo cho chín...
  4. ... cho cà rốt vào thì tắt bếp ngay (không cần đợi cà rốt chín). Nêm lại cho vừa ăn và thêm 1 muỗng café tiêu nữa cho thơm. Chuẩn bị bột: Pha nước ấm với ½ muỗng café muối cho bột được đậm đà. Cho bột vào thau, tạo trũng ở giữa, chế nước ấm từ từ và khuấy đều, nhồi bột thành khối dẻo mịn. Lượng nước có th tăng hay giảm tùy độ hút ẩm của bột, d đó nên cho nước từ từ và nhồi bột.
  5. Chuẩn bị lá: Chần sơ lá chuối qua nước sôi để lá mềm dễ gói và sạch hơn. Nặn bánh: Chia bột và nhân thành 30 phần. Ấn dẹp bột trong lòng bàn tay sao cho phần rìa mỏng hơn ở
  6. giữa... ... cho nhân vào... ... gói kín lại.
  7. Lăn viên bánh qua dầu ăn. Sử dụng miếng lá chuối 7x15 cm cho bánh vào giữa
  8. gấp vào lại. Làm thế r với chuố khô
  9. Lần cặp cách kho bánh Vớt ngu thưở Với tôm dùn chua ít ch đậm chấm
  10. Gói Lá c màu xanh trôn sạch Cắt lá đ Đặt chéo vuô (mặ xuố bánh chéo kho Vuố hình
  11. Gấp bên. Lật gấp 1/3 lại v luồn gấp lá. Nắn thẳn đĩa. Với này hươ hay ngư dã n trọn tươm
  12. Bánh ít là món ăn dân dã, quen thuộc của người Việt, cách gói cũng không cầu kỳ phức tạp. Cả nhà quây quần cùng gói bánh, cùng trò chuyện... sẽ thật ấm cúng! Mùi thơm của lá khi hấp bánh tỏa ra vô cùng đặc biệt. Do đó mình thích tìm học các kiểu gói bánh và hôm nay chia sẻ cùng các bạn một kiểu gói bánh ít khác với kiểu gói hình chóp nhọn vẫn thường thấy. Chúc bạn thành công nhé!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2