intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bánh lá hẹ

Chia sẻ: Nguyen Hoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

65
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món ăn được làm từ hạt gạo luôn thấm đẫm hương vị quê nhà. .Các bước thực hiện: 1 Cho bột sắn dây vào tô lớn cùng với nước lạnh, đánh bột tan, lấy cặn bột cho nước bột trong, quậy bột cho thật quánh. 2 Lá hẹ rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, cắt nhỏ, để ráo. Tôm rửa sạch, bỏ đầu, đuôi, bóc vỏ. 3 Trộn đều thịt nạc, giò sống, lá hẹ, cho muối, hạt nêm, dầu ăn vào, đảo đều cho thấm gia vị. 4 Cho một thìa súp bột ra đĩa, tán mỏng, cho hỗn hợp...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh lá hẹ

  1. Bánh lá hẹ Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 20 phút Chế biến: 40 phút Món ăn được làm từ hạt gạo luôn thấm đẫm hương vị quê nhà. Nguyên liệu:  200g bột sắn dây  300g lá hẹ  100g thịt nạc bằm  100g giò sống  100g tôm  1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu ăn  Nước chấm: 1/2 thìa súp tương ớt, 1 thìa cà phê giấm đỏ, 1 thìa súp nước tương, khuấy tan đều
  2. Các bước thực hiện: 1 Cho bột sắn dây vào tô lớn cùng với nước lạnh, đánh bột tan, lấy cặn bột cho nước bột trong, quậy bột cho thật quánh. 2 Lá hẹ rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, cắt nhỏ, để ráo. Tôm rửa sạch, bỏ đầu, đuôi, bóc vỏ. 3 Trộn đều thịt nạc, giò sống, lá hẹ, cho muối, hạt nêm, dầu ăn vào, đảo đều cho thấm gia vị. 4 Cho một thìa súp bột ra đĩa, tán mỏng, cho hỗn hợp hẹ và thịt vào, cho tôm vào chính giữa, khép mí bột lại. Làm lần lượt đến khi hết nguyên liệu. 5 Xếp bánh vào xửng hấp, hấp cách thủy khoảng 10 phút là được. Xếp bánh ra đĩa ăn kèm với nước chấm.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2