intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bánh mì sandwich

Chia sẻ: Dongtien_1 Dongtien_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:55

82
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh gối trắng, mềm, thơm. Ăn kèm với mứt hay bơ hoặc chấm sữa. Một bữa sáng tuyệt hảo cho gia đình bạn. .Công thức này là từ bếp nhà Rùa mình có thay đổi chút ít

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh mì sandwich

  1. Bánh mì sandwich - Bánh mì gối thơm lừng Bánh gối trắng, mềm, thơm. Ăn kèm với mứt hay bơ hoặc chấm sữa. Một bữa sáng tuyệt hảo cho gia đình bạn.
  2. Công thức này là từ bếp nhà Rùa mình có thay đổi chút ít Nguyên liệu: - 220ml sữa ấm - 5g active dry yeast - 40g đường - 3g muối - 30g dầu ăn - 410g bột mỳ (mình dùng bột mỳ Hoa ngọc lan thấy vẫn ok)
  3. Cách làm: 1.Cho lần lượt sữa, muối, dầu ăn, đường, bột mỳ, men vào tô trộn KA, dùng móc trộn bánh mỳ trộn tốc độ từ stir đến 2 khoảng 10p đến khi bột mịn dai bỏ bột ra đập thêm chút cho mặt bột mịn xong cho bột vào một tô có bôi một lớp dầu ăn mỏng chống dính wrap lại ủ khoảng 45p - 1h cho bột nở lên gấp đôi. 2.Bột đã nở gấp đôi, bỏ bột ra, đấm bột cho xẹp. * Nếu làm khuôn gối to: thì 1 công thức này làm được 1 gối to và 2 chiếc nhỏ nhỏ. Lấy 1/4 công thức chia làm 2 tạo hình 2 bánh mỳ nhỏ tùy thích, 3/4 lượng bột còn lại dàn bột mỏng, cuộn tròn lại. Tiếp tục cán bột cho mỏng và cuộn theo chiều ngược lại. Xếp bột vào khuôn đậy nắp khuôn ủ tiếp 30′. * Nếu làm khuôn gối mini theo khuôn: chia lượng bột làm 8 phần bằng nhau, dàn mỏng từng viên bột cuộn tròn lại. Tiếp tục cán bột cho mỏng và cuộn theo chiều ngược lại. Xếp bột vào khuôn đậy khăn ẩm ủ tiếp 30′. 5.Hết 30 phút bánh mỳ nhỏ thì lấy dao rạch mặt bánh. Khuôn gối thì không cần. Nếu thích phết trứng thì phết trứng đánh tan lên mặt (khoản này mình toàn bỏ qua) 6.Vặn lò làm nóng nhiệt độ 175 °C. Cho bánh vào nướng * Bánh mỳ nhỏ nướng khoảng 20p đến khi mặt bánh vàng * Bánh gối nhỏ nướng khoảng 25p đến khi mặt bánh vàng * Bánh gối to: nướng khoảng 25p 2 lửa và 10p lửa trên thì các mặt bánh mới vàng đều nhau 7.Bánh chín, lấy ra khỏi khuôn. Để nguội, cắt lát và măm măm.
  4. Nguyên liệu gồm có ( chỉnh sửa cho phù hợp với bột mẹ dùng) 340g bột mì số 11 50g bột cake flour 50g đường 1mcf muối 1mcf men nở 30g bơ 180ml sữa tươi, hơi ấm tay 1 trái trứng gà ( nếu muốn bánh trắng tinh thì sử dụng 55g lòng trắng trứng) Cách làm Trộn đều 2 loại bột, muối, đường, men
  5. Cho sữa, trứng, bơ vào nhồi đều
  6. Nhồi khoảng 15p cho bột mịn, dai, không còn dính tay. Đậy khăn ẩm lên bột, ủ trong lò nướng 60p. Bột sau khi ủ nở gấp đôi.
  7. Phủ ít bột áo ra bàn, lấy bột ra, đấm cho xẹp hết không khí
  8. Dàn đều bột ra rồi cuộn tròn bột lại. Để bột nghỉ 10p
  9. Lại cán cho bột mỏng ra, chiều dài bột bằng với chiều dài của khuôn. Cuộn tròn bột lại theo chiều dài, cho bột vào khuôn ( có loại khuôn riêng cho loại bánh mì này, khuôn hình chữ nhật và có nắp đậy. Nếu sửa dụng khuôn đó thì bánh sẽ ra vuông thành sắc cạnh như bánh ngoài tiệm. Mẹ không có khuôn đó nên sử dụng khuôn hình chữ nhật thường, bánh sẽ nở tự do).
  10. Đậy khăn ẩm lên, cho vào lò nướng. Ủ lần 2: 60p. Bột sau khi ủ
  11. Làm nóng lò trước 10p. Nướng 175 độ trong 30p. Khi bánh chín quét ít bơ lên mặt bánh. Lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội hãy cắt bánh. Mẹ thèm bánh mì quá, chịu không nổi nên táy máy cắt bánh lúc bánh còn ấm. Làm cho mặt bánh không được đẹp nhưng bánh ngon khỏi chê. Mẹ quá ưng ý với công thức này
  12. Nguyên liệu : _ 500g bột mì số 11/bột bánh mì/bột mì dai/bread flour (+50g bột áo) _ 200ml nước _ 50ml sữa tươi _ 12g men nâu/men khô/instant dry yeast _ 30g đường cát _ 50g bơ lạt _ 1/2 muỗng cafe phụ gia bánh mì (nếu có) _ 10g muối Cách làm : _ Bột mì + muối + đường + phụ gia + bơ xắt cục + men + sữa trộn đều _ Cho nước vào từ từ nhồi đều (dùng bột áo nếu cần) _ Sau khi nhào bột mịn dai ko dính tay thì ủ lần I nhiệt độ phòng 15' Bữa trước làm 1 mẻ theo công thức của máy rồi nhưng thiếu nhiều nguyên liệu quá nên bánh khô và cứng. Hôm nay làm theo công thức của chị Nguyệt Thy. Nhưng thiếu bột sữa, mình thay bằng 2 muỗng canh sữa tươi không đường. Hôm nay mình vô Metro rinh 1 mớ nguyên liệu về. Ra tiệm bánh thì mỗi lần mua có khoảng 20 ngàn nhưng làm ở nhà có vẻ mắc hơn vì hồi sáng tốn hết gần 600 ngàn mà hổng biết có nên trò gì không. Dẫu sao thì cũng được
  13. chồng ủng hộ nhiệt liệt nên cũng vui. Sáng rinh được 1 bịch Bread Impover 1kg. Cái này xài mỗi lần 1 muỗng cà phê. Chắc xài đến 8 đời 7 kiếp mới hết. Ai có nhu cầu mình chia sẻ cho xài bớt. Cứ xài vô tư... Cần thì liên hệ nha! Đây là bánh mỳ theo công thức của chị Nguyệt Thy đây. Cám ơn chị Thy! Bánh mì Nguyệt Thy 450gr bột bánh mì 1 tsp salt 2 Tbsp sữa bột 30 gr bơ hơ chảy, nhưng Thy thấy làm bằng Margarine thì bánh mềm hơn ,hay làm bằng dầu veg cũng được 1 tsp bread improved 310 ml nước ấm 1 Tbsp đường 1.1/4 tsps dry yeast Cách làm : Lấy ra 1/3 chén nước trong số lượng 310 ml nước ấm , cho đường và yeast vào hòa tan , dùng plastic đậy kín lại chờ chừng 10 phút cho h/h nổi như gạch cua. Trong thời gian này , cho bột muối , sừa bột , bread improved vào máy set theo hướng dẫn của máy cho bơ , nước vào từ từ , kế đến cho h/h yeast đã nổi vào cho máy làm bổn phận của nó. Chỉ có vậy là vài hr sau có bánh mì ăn. Đợi bánh thật nguội mới cắt , để bánh còn giử được hơi nước mà không bị khô.
  14. Cảm nhận: khi máy đang trộn, nhìn vô thấy nhão quá nên mình thêm 2 muỗng canh bột mỳ. Có lẽ do mình thay sữ bột bằng sữa tươi (Có ai biết sữa bột mình mua ở đâu không chỉ mình với). Cảm giác bột sau khi ủ rất ướt. Bánh ra lò
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2