intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bí quyết chế biến trà thanh nhiệt

Chia sẻ: Trần Thị Nhỏ | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

67
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các loại trà dược có tác dụng thanh nhiệt, mát gan thường được người dân ưa dùng. - Bài 1: Nguyên liệu gồm linh chi 60 g, cam thảo 50 g, nhân trần 150 g. Tất cả sấy khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 20g hãm với nước sôi sau 20 phút thì dùng được. Uống thay trà trong ngày. Công dụng: bổ trung ích khí, thanh nhiệt mát gan.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bí quyết chế biến trà thanh nhiệt

  1. Bí quyết chế biến trà thanh nhiệt Các loại trà dược có tác dụng thanh nhiệt, mát gan thường được người dân ưa dùng. - Bài 1: Nguyên liệu gồm linh chi 60 g, cam thảo 50 g, nhân trần 150 g. Tất cả sấy khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 20g hãm với nước sôi sau 20 phút thì dùng được. Uống thay trà trong ngày. Công dụng: bổ trung ích khí, thanh nhiệt mát gan.
  2. - Bài 2: Râu bắp 300g, vỏ bí đao khô 150g, đậu đỏ sao thơm 300g. Tất cả đem sấy khô, tán vụn. Mỗi ngày lấy 50g hãm với nước chừng 20 phút thì dùng được. Uống thay trà trong ngày. Công dụng: thanh nhiệt giải độc, mát gan lợi niệu. - Bài 3: Râu bắp 300g, nhân trần 150g, bồ công anh 150g. Tất cả sấy khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 50g hãm sau 15 phút thì dùng được. Uống thay trà trong ngày. Công dụng: thanh nhiệt lợi thấp, mát gan lợi mật.
  3. - Bài 4: Rau má 300g, hoa hòe 150g. Hai thứ sấy khô, tán vụn. Mỗi ngày lấy 30 g hãm, sau 20 phút thì dùng được. Uống thay trà trong ngày. Công dụng: thanh nhiệt lương huyết, mát gan giải độc. - Bài 5: Nhân trần 150g, hạ khô thảo 150g, mạch môn 200g. Tất cả sấy khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 50 g hãm với nước, sau 20 phút thì dùng được. Uống thay trà trong ngày. Công dụng: thanh nhiệt dưỡng âm, mát gan lợi niệu.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2