intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bún Bò Huế

Chia sẻ: Nguyễn Meo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

199
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vật Liệu: - Nước bún - Giò heo - Thịt bò - Huyết - Mắm ruốc - Muối, tiêu, đường, bột ngọt, ớt bột - Xả cây - Hành hương - Rau: bắp chuối, giá, xà lách, rau thơm, hành ngò.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bún Bò Huế

  1. Bún Bò Huế Món ăn miền Trung Bún Bò Huế Tác giả: Món ăn miền Trung Thể loại: Nấu Ăn Website: http://motsach.info Date: 15-October-2012 Vật Liệu: - Nước bún - Giò heo - Thịt bò - Huyết - Mắm ruốc - Muối, tiêu, đường, bột ngọt, ớt bột - Xả cây - Hành hương - Rau: bắp chuối, giá, xà lách, rau thơm, hành ngò - Bún Cách Làm: Thịt bò và giò heo rửa sạch, luộc lên, khi sôi nhớ vớt bọt rồi để lửa riu riu, hầm tới khi thịt mềm là được nhưng nước phải trong. Xả đập dập, bó chặt lại rồi cho vô nồi hầm với thịt luôn. Hành hương xắt lạt. Mắm ruốc chừng 4 muỗng canh (nấu chừng 10 tô) cho vô tô nước lạnh đánh lên cho tan (nhớ phải nước lạnh, nếu nước ấm hay nóng sẽ bị hôi). Bắt chảo lên lò, cho dầu ăn vào, sau đó bỏ hành vô, ớt bột càng cay càng ngon (nhớ hạ lửa đừng để cho ớt cháy đen thui). Đổ tô nước mắm ruốc vô, nêm muối, bột ngọt, đường . Trang 1/2 http://motsach.info
  2. Bún Bò Huế Món ăn miền Trung Khi sôi lên thì trút vô nồi thịt hầm (nhớ vớt miếng thịt bò ra để xắt lát), nêm lại ăn vừa miệng thì được. Huyết nên mua thứ luộc sẵn, về rửa lại rồi bỏ vô luộc lại chút cho chắc ăn, sau đó cắt ra chừng 2 ngón tay là vừa. Thịt bò xắt lát chừng 3 ngón tay và dầy 1cm. Bún luộc vừa chín, xả nước lạnh, cho vô tô, sau đó bỏ thịt bò, giò heo, huyết lên rồi chan nước , rắc hành ngò và tiêu lên, rau sống bỏ ra dĩa, làm thêm chén nước mắm ngon, cắt ớt trái bỏ vô càng nhiều càng tốt. Trang 2/2 http://motsach.info Powered by TCPDF (www.tcpdf.org)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2