intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bún Nước Lèo Cà Mau

Chia sẻ: Nguyễn Meo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

51
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vật Liệu: + 5 lbs xương ống heo + 1/2 lb tép (tôm loại nhỏ vừa) + 1 lb thịt heo ba chỉ + Mắm lóc hay mắm cá sặc + Xả (lấy khúc gần rễ, không xài khúc ngọn xanh) + Hẹ (càng nhiều càng tốt) + Rau thơm các loại, giá... + Bún khô loại lớn, nhỏ đều được.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bún Nước Lèo Cà Mau

  1. Bún Nước Lèo Cà Mau Món ăn miền Nam Bún Nước Lèo Cà Mau Tác giả: Món ăn miền Nam Thể loại: Nấu Ăn Website: http://motsach.info Date: 15-October-2012 Vật Liệu: + 5 lbs xương ống heo + 1/2 lb tép (tôm loại nhỏ vừa) + 1 lb thịt heo ba chỉ + Mắm lóc hay mắm cá sặc + Xả (lấy khúc gần rễ, không xài khúc ngọn xanh) + Hẹ (càng nhiều càng tốt) + Rau thơm các loại, giá... + Bún khô loại lớn, nhỏ đều được. Ngon nhứt là bún hiệu Quế Lâm vì nó dai dai không bở và nát. 10 người ăn. Cách Làm: Xương heo ngâm giấm với nước lạnh độ 1 tiếng, rửa sạch, cho vào nồi ngập nước đun lửa lớn, khi thấy sủi bọt (đừng để sôi) thì lấy ra đổ nước đi, rửa sạch xương, cho lại vào nồi cho ngập nước, đun lửa lớn. Khi sôi là phải vớt hết bọt. Khi thấy hết bọt thì cho lửa riu riụ hầm độ 2, 3 tiếng. Cho thịt ba chỉ vào nồi xương luộc, khi nào dùng đũa xâm mà xâm qua được thì lấy thịt ra rửa nước lạnh lạị Tép (loại tôm trung bình thịt ăn dẻo, vỏ mềm dễ nhai, đừng xài tôm lớn vì thịt bã vỏ cứng không ăn được), bỏ tép cả vỏ vào nồi xúp luộc độ 15 phút rồi lấy rạ Cho xả vào nồi, lấy cái rây nhúng phở cho mắm lóc hay mắm cá sặc vào rồi nhúng vô nồi súp, xác mắm lấy vứt thùng rác. Nêm mắm cho vừa ăn, nêm chút đường, chút bột ngọt. Cách Ăn: Sắc thịt ba chỉ mỏng, hành ngò thái mỏng, tép để nguyên con, hẹ sắc khúc cỡ đốt tay đặt trên Trang 1/2 http://motsach.info
  2. Bún Nước Lèo Cà Mau Món ăn miền Nam tô bún đã trụng nước sôi và đã cho vào tộ Ở Cà Mau, Bạc Liêu có người còn cho vài miếng heo quay cho ngon. Ddổ nước lèo thiệt sôi vô tô, ăn nóng, vắt chanh, tiêu, ớt, giá sống, các loại rau thơm. Hint: Cho càng nhiều xả vào nồi nước lèo càng ngon, khi ăn mùi xả bốc lên như khi ta nấu nước xông thơm ngát. Hẹ cũng phải thiệt nhiều, hẹ không có mùi vị như rau thơm, nhưng khi ăn cắn thấy dòn dòn, vị mát. Món này ăn không ngán, nếu sợ ăn thịt ba chỉ thì làm thịt nạc. Nhiều nơi người ta còn cho cá tươi vô, nhưng đó không phải là món bún nước lèo Cà mau chánh thống, mà phải được kêu là bún mắm. Trang 2/2 http://motsach.info Powered by TCPDF (www.tcpdf.org)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2