intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách nấu ốc bươu nướng nước mắm

Chia sẻ: Trinh Hoa | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:1

53
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ốc bươu nướng nước mắm là món ăn dễ làm, hương vị đậm đà nhờ mùi nước mắm ướp trong ốc khi nướng lên rất thơm. Và để hiểu rõ hơn về cách thức làm món ốc bươu nướng nước mắm mời các bạn tham khảo bài viết Cách nấu ốc bươu nướng nước mắm sau đây.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách nấu ốc bươu nướng nước mắm

CÁCH NẤU ỐC BƯƠU NƯỚNG NƯỚC MẮM<br /> <br /> <br /> Ốc bươu nướng nước mắm là món ăn dễ làm, hương vị đậm đà nhờ mùi nước mắm ướp<br /> trong ốc khi nướng lên rất thơm.<br /> Nguyên liệu (4 người ăn): Ốc bươu 1/2 kg, nước mắm ngon 1 muỗng xúp, tỏi băm 1<br /> muỗng xúp, gừng băm 1 muỗng xúp, tiêu 2 muỗng cà phê, đường 1 muỗng cà phê.<br /> Ốc bươu đem về rửa sạch bên ngoài, cho vào chậu ngâm với nước có một trái ớt được<br /> đập dập để nhả nhớt trong 2 giờ. Gừng băm, tỏi băm vắt nước hoà với nước mắm, đường<br /> và tiêu. Cho hỗn hợp này vào từng con ốc ướp khoảng 15 phút, sau đó nướng trên lửa<br /> than. Ốc nướng ăn chung với nước mắm gừng và rau răm.<br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2