intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách xây dựng thực đơn trong nhà hàng

Chia sẻ: Kjra Thinh | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:19

547
lượt xem
112
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Là bản liệt kê các món ăn, đồ uống được sắp xếp theo một trình tự trên cơ sở tính toán khoa học nhằm đáp ứng nhu cầu về dinh dưỡng và khẩu vị của khách. Mỗi dân tộc đều có thực đơn riêng,trình tự sắp xếp và các món ăn trong thực đơn Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn Thực đơn phải có cơ cấu món ăn hợp lí : Thưc đơn xây dựng phải phù hợp với các điều kiện thực tế Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách xây dựng thực đơn trong nhà hàng

  1. Cách xây dựng thực đơn trong nhà hàng nhóm 5: hotboy friends
  2. Môn công nghệ phục vụ trong khách sạn nhà hàng Bài thuyết trình nhóm 5 nhóm 5: hotboy friends
  3. Nội Dung Cách xây dựng thực đơn trong nhà hàng Khái niệm Nguyên tắc xây dựng thực đơn Căn cứ xây dựng thực đơn Phân loại thực đơn Cách lập một thực đơn • Lựa chọn tên món ăn và mô tả món ăn • Thiết kế thực đơn • Định giá món ăn nhóm 5: hotboy friends
  4. DESIGNING THE MENU Khái niệm thực đơn Là bản liệt kê các món ăn, đồ uống được sắp xếp theo một trình tự trên cơ sở tính toán khoa học nhằm đáp ứng nhu cầu về dinh dưỡng và khẩu vị của khách. Mỗi dân tộc đều có thực đơn riêng,trình tự sắp xếp và các món ăn trong thực đơn nhóm 5: hotboy friends
  5. DESIGNING THE MENU Nguyên tắc xây dựng thực đơn Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn Thực đơn phải có cơ cấu món ăn hợp lí : Thưc đơn xây dựng phải phù hợp với các điều kiện thực tế Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế nhóm 5: hotboy friends
  6. DESIGNING THE MENU Căn cứ cách xây dựng thực đơn nhóm 5: hotboy friends
  7. DESIGNING THE MENU Căn cứ cách xây dựng thực đơn nhóm 5: hotboy friends
  8. DESIGNING THE MENU Phân loại thực đơn Đối với bữa ăn tự phục vụ : Thức ăn gồm nhiều món được bày sẵn cho khách có thể tự chọn… Đối với bữa ăn có người phục vu : Thực đơn được ấn định trước Cơ cấu món ăn:  Món ăn khai vị  Món ăn chơi (sau khai vị)  Món ăn no ( món chính,giàu đạm )  Món ăn thêm : rau,canh ( hoặc lẩu)  Món tráng miệng  Thức uống nhóm 5: hotboy friends
  9. DESIGNING THE MENU Cách lập thực đơn nhóm 5: hotboy friends
  10. Lựa chọn tên món ăn và mô tả - Chọn các thức ăn & uống phù hợp với chủ đề nhà hàng (nếu có). - Thực khách thích các loại trái cây và rau củ theo mùa (rẻ và tươi hơn). - Sáng tạo một, hai, hoặc tối đa ba “món ăn đặc biệt” (signature items): các món chúng ta mu ốn nổi ti ếng hoặc vượt trội so với các đối thủ. - Cung cấp món ăn đa dạng nhưng không làm rộng mặt hàng lưu trữ. Tốt hơn là phục vụ một thực đơn tuyển chọn giới hạn với chất lượng nhất quán. - Cung cấp các món ăn bổ dưỡng. Đa số thực khách quan tâm sức khoẻ thường gọi các món tráng miệng. nhóm 5: hotboy friends
  11. DESIGNING THE MENU Các bước tạo thực đơn nhóm 5: hotboy friends
  12. DESIGNING THE MENU nhóm 5: hotboy friends
  13. Phương pháp ĐỊNH GIÁ Định giá món ăn trên thực đơn là cả một nghệ thuật.  nhóm 5: hotboy friends
  14. Phương pháp ĐỊNH GIÁ Định giá theo tiêu chuẩn thực phẩm nhóm 5: hotboy friends
  15. Phương pháp ĐỊNH GIÁ Định giá theo đối thủ cạnh tranh nhóm 5: hotboy friends
  16. Phương pháp ĐỊNH GIÁ Phương pháp định giá theo cầu nhóm 5: hotboy friends
  17. Phương pháp ĐỊNH GIÁ Đánh giá khả năng sinh lời Khi biết món ăn nào trong thực đơn có doanh thu cao nhất thì bạn cần biết món ăn nào cần đầu tư hơn nữa. Chi phí Tổng lợi Chi phí Giá bán Món ăn tình theo tỉ nhuận (USD) (USD) lệ % (USD) Cá bơn 2,75 12,79 21,5 10,04 Chân cua vua 7,50 20,79 36,4 13,29 Cá hồi 6,42 18,99 35,6 11,57 nhóm 5: hotboy friends
  18. Phương pháp ĐỊNH GIÁ Gia tăng lợi nhuận nhóm 5: hotboy friends
  19. Phương pháp ĐỊNH GIÁ Đánh giá theo chi phí thực phẩm nhóm 5: hotboy friends
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2