intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đại dương xanh hương vị phở

Chia sẻ: Sunshine_4 Sunshine_4 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

65
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Có thể nói, điều tốt nhất mà Phở 24 làm được chính là sự sáng tạo sản phẩm. Sự pha trộn giữa sản phẩm và dịch vụ một cách bài bản, khoa học đã biến Phở 24 từ một thứ tưởng chừng “ai cũng làm được – bán phở” thành một thương hiệu trị giá hơn 30 triệu USD trong một thời gian ngắn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đại dương xanh hương vị phở

  1. Đại dương xanh hương vị phở
  2. Có thể nói, điều tốt nhất mà Phở 24 làm được chính là sự sáng tạo sản phẩm. Sự pha trộn giữa sản phẩm và dịch vụ một cách bài bản, khoa học đã biến Phở 24 từ một thứ tưởng chừng “ai cũng làm được – bán phở” thành một thương hiệu trị giá hơn 30 triệu USD trong một thời gian ngắn. Quan trọng hơn, như nhận xét của ông chủ tịch tập đoàn truyền thông danh tiếng WPP: “Phở 24 vẫn còn quá nhiều tiềm năng để phát triển”. Đại dương xanh hương vị phở Triết lý Đại dương xanh mà Philip Kotler đưa ra có thể được tóm lược như sau: Đừng nhảy vào cuộc cạnh tranh khốc liệt trên thương trường với những sản phẩm, dịch vụ đang có, mà hãy sáng tạo ra sản phẩm của
  3. riêng mình, một mình độc chiếm thị trường mới toanh này”. Và Phở 24 là như thế. Công thức thành công của Phở 24 được ghi nhận như sau:  Xây dựng một hình ảnh mới cho một sản phẩm quá nổi tiếng.  Sẵn sàng cho một xu hướng mới là franchise.  PR bằng hình ảnh người lãnh đạo doanh nghiệp, tiến sĩ Lý Quý Trung.  PR rất mạnh về xu hướng này, hút báo chí bằng những sự kiện và sức sáng tạo của mình.  Dùng quảng cáo trên báo để giữ vững hình ảnh mà PR đã tạo ra. Một trong những điểm nổi bật khác, là cách làm của Phở 24 luôn có chủ đích: phát triển từ khu vực trung tâm thành phố trở ra bên ngoài. Chẳng hạn, tiệm Phở 24 đầu tiên xuất hiện là ở 5 Nguyễn Thiệp, quận 1, TP.HCM. Hay ở Indonesia, Singapore, Hàn Quốc… đều cùng một công thức này. Chỉ trong một thời gian ngắn góp mặt trên thị trường, Phở 24 đã có 57 tiệm ở Việt Nam và 6 tiệm ở nước ngoài. Kế hoạch phát triển mà tổng giám đốc Lý Quý Trung chia sẻ thì quả thật là “quá tiềm năng”. Một điểm khác biệt khác cũng góp phần tạo dựng thương hiệu Phở 24 thành công, là sự lựa chọn đối tác. Đã có nhiều lần, những người chủ của nó đã phải cắn răng từ chối các đối tác nước ngoài vì lo ngại chính cá tính của đối tác sẽ làm hỏng hình ảnh mà Phở 24 đã tốn rất nhiều công vun đắp. Ông Lý Quý Trung cho rằng, marketing cho Phở 24 là một chiến dịch tổng thể đồng nhất nhưng có những phần riêng biệt lại hết sức linh động. Chẳng hạn, ở thị trường nước ngoài, công thức “đánh” marketing lại sử dụng công nghệ hi-end với những ứng dụng mới nhất của truyền thông đa phương tiện.
  4. Phở 24, bản thân cách làm của người tiên phong cũng là một thương hiệu - thương hiệu của tư duy đột phá.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2