intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề tài: “Xác định các thông số môi trường cần đánh giá trong lò giết mổ gia súc”

Chia sẻ: Tạ Tiến đạt đạt | Ngày: | Loại File: PPTX | Số trang:7

226
lượt xem
42
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lò giết mổ gia súc là nơi chuyên thực hiện việc giết mổ các loại gia súc để chia tách, lấy các phần thịt và các phần có giá trị của đối tượng giết mổ để cung cấp thịt cho người dân. Hiện nay, phần lớn các cở sở là giết mổ thủ công, chỉ một số ít tại các thành phố lớn áp dụng quy trình công nghệ nhưng cũng chưa triệt để nên dẫn tới môi trường xung quanh các cơ sở bị ô nhiễm nặng nề. Các lò mổ thường tập trung ở khu đông dân cư nên các...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề tài: “Xác định các thông số môi trường cần đánh giá trong lò giết mổ gia súc”

  1. Tiểu luận Ô nhiễm môi trường Đề tài: “Xác định các thông số môi trường cần đánh giá trong lò giết mổ gia súc”
  2. Danh sách sinh viên nhóm 16 Họ và tên MSV Lớp Cao Bích Hòa 553357 MTD-K55 Trần Thị Thanh Lam 553376 MTD-K55 Nguyễn Thị Dung 553337 MTD-K55 Vũ Thị Phương Hải 553350 MTD-K55 Nguyễn Thị Nhị Hiền 553353 MTD-K55 Nguyễn Thị Phương 553290 MTC-K55 Hà Duy Nghĩa 566341 CTE-K56
  3. Đặt vấn đề Lò giết mổ gia súc là nơi chuyên thực hiện việc giết mổ các loại gia súc để chia tách, lấy các phần thịt và các phần có giá trị của đối tượng giết mổ để cung cấp thịt cho người dân. Hiện nay, phần lớn các cở sở là giết mổ thủ công, chỉ một số ít tại các thành phố lớn áp dụng quy trình công nghệ nhưng cũng chưa triệt để nên dẫn tới môi trường xung quanh các cơ sở bị ô nhiễm nặng nề. Các lò mổ thường tập trung ở khu đông dân cư nên các chất thải từ đây sẽ là
  4. Quy trình công nghệ • Quy trình giết mổ • Quy trình giết mổ lợn, cừu trâu, bò
  5. Nước thải Nguyên liệu Công đoạn Chất thải Thông số Gia súc, nội Tồn trữ gia súc, Nước rửa chuồng Coliform, E.coli, tạng làm lòng trại,nước tiểu, nước shigella, salmonella, độ làm lòng, màu, độ mùi, fecal coliform, độ đục(cm), COD(mg/l), BOD(mg/l), NH4+ (mg/l), photpho tổng(mg/l), pH, Gia súc, nước Làm sạch, giết lấy Nước nóng cạo lông, Photpho tổng(mg/l), nitơ nóng tiết, cạo lông nước có lẫn tiết , tổng(mg/l), chất béo, BOD(mg/l), COD(mg/l) nhiệt độ (oC), Gia súc đã sơ Tách ra 2 nửa Phụ gia muối,chất tẩy Tổng dầu mỡ, khoáng chế rửa,chất béo (mg/l), tổng các chất hoạt động bề mặt
  6. Chất thải rắn Nguyên liệu Công đoạn Chất thải Gia súc, thức ăn, nước Tồn trữ gia súc Phân, thức ăn dư thừa, gia súc bị bệnh Gia súc Cạo lông Lông, da Nội tạng, các chất làm Xủ lý nội tạng Phân, thức ăn dư thừa, sạch nội tạng thừa Gia súc Xẻ thịt Bì, thịt thừa, mẩu xương vụn Nước, than, củi Đun nước Tro và các vật liệu sau đốt cháy
  7. Khí thải Nguyên liệu Công đoạn Chất thải Thông số Gia súc, thức ăn, Tồn trữ gia súc, Phân,nước tiểu Độ mùi, nước làm lòng NH3(µg/m3) Gia súc Giết lấy tiết, tồn Tiếng ồn Độ ồn chung(dB) trữ gia súc Gia súc Cạo lông Bụi, lông Tổng bụi lắng (mg/m3.k2) Nước, than, củi Đun nước Khói, bụi, SOX , SO2 (ppm), H2S H2S NO X (ppm), NH3 COX NH3 (ppm), bụi tổng số TP (mg/Nm3 ) cacbon tổng số
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2