intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Mực hấp tỏi

Chia sẻ: Nguyen Hoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

75
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 25 phút Vị ngọt tự nhiên từ phương pháp hấp giúp món ăn không hề ngán. Cách chế biến này sẽ giữ được "vị biển" trong từng thớ mực. Nguyên liệu:        400g mực ống 50g tỏi 50g hành tím 1 quả ớt sừng 10g hành lá 1/2 thìa cà phê muối 1 thìa cà phê đường .     1/2 thìa cà phê nước tương 1/2 thìa cà phê bột ngọt 1/2 thìa cà phê tiêu 2 thìa cà phê dầu ăn Nước mắm gừng:...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mực hấp tỏi

  1. Mực hấp tỏi Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 25 phút Vị ngọt tự nhiên từ phương pháp hấp giúp món ăn không hề ngán. Cách chế biến này sẽ giữ được "vị biển" trong từng thớ mực. Nguyên liệu:  400g mực ống  50g tỏi  50g hành tím  1 quả ớt sừng  10g hành lá  1/2 thìa cà phê muối  1 thìa cà phê đường
  2.  1/2 thìa cà phê nước tương  1/2 thìa cà phê bột ngọt  1/2 thìa cà phê tiêu  2 thìa cà phê dầu ăn  Nước mắm gừng: 1 củ gừng (30g) cạo sạch vỏ, băm nguyễn + 2 thìa súp nước mắm + 1 thìa súp đường + 2 thìa cà phê nước cốt chanh, khuấy đều. Các bước thực hiện: 1 Mực làm sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn. Tỏi, hành lột vỏ, xắt lát mỏng. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, xắt sợi. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. 2 Cho mực vào tô lớn, ướp muối, đường, nước tương, bột ngọt tiêu, dầu ăn. Sau đó cho tỏi, hành tím, ớt, hành lá vào, trộn đều, đem hấp cách thủy khoảng 10 phút. Lấy mực ra, dùng kèm nước mắm gừng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2