intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Những Thực Phẩm Không Dành Cho Phụ Nữ Mang Thai

Chia sẻ: Bibi_1 Bibi_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

117
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chế độ ăn uống cân bằng với đầy đủ dưỡng chất là một trong những yêu cầu quan trọng nhất đối với phụ nữ đang mang thai nhằm giúp thai nhi có đầy đủ những chất dinh dưỡng thiết yếu để phát triển khoẻ mạnh. Trong thai kỳ, mỗi ngày bạn cần thêm 300 calo. Rất nhiều người thường băn khoăn về những món nên và không nên ăn trong quá trình mang thai. Bạn cần tránh một số loại thực phẩm dưới đây để không làm ảnh hưởng đến thai nhi....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những Thực Phẩm Không Dành Cho Phụ Nữ Mang Thai

  1. Những Thực Phẩm Không Dành Cho Phụ Nữ Mang Thai Chế độ ăn uống cân bằng với đầy đủ dưỡng chất là một trong những yêu cầu quan trọng nhất đối với phụ nữ đang mang thai nhằm giúp thai nhi có đầy đủ những chất dinh dưỡng thiết yếu để phát triển khoẻ mạnh. Trong thai kỳ, mỗi ngày bạn cần thêm 300 calo. Rất nhiều người thường băn khoăn về những món nên và không nên ăn trong quá trình mang thai. Bạn cần tránh một số loại thực phẩm dưới đây để không làm ảnh hưởng đến thai nhi. 1. Thịt sống Đồ biển sống, thịt bò và thịt gà tái là những thứ bạn không nên “đụng đũa” vì chúng chứa đựng nguy cơ gây bệnh với nhiều loại vi khuẩn như toxoplasmosis và salmonella. Hãy từ biệt món sushi, bạn nhé!
  2. 2. Thịt làm sẵn Những loại thịt đã được làm sẵn có chứa 1 loại vi khuẩn rất nguy hiểm là listeria có thể gây sẩy thai. Nếu tự nhiên cảm thấy thèm món sandwish thịt gà, bạn nên hâm nóng lại thịt ở nhiệt độ khoảng 165 độ C. 3. Cá có thuỷ ngân Ăn những thực phẩm có chứa thuỷ ngân khi đang mang thai có liên quan tới sự chậm phát triển và gây hại cho não của em bé. Do vậy, cần tránh các loại
  3. cá nhám, cá kiếm, cá thu (loại to) hay các loại cá đuôi nheo vì chúng có hàm lượng thuỷ ngân rất cao. Cá ngừ đóng hộp, cắt khoanh có hàm lượng thuỷ ngân thấp hơn nhưng cũng chỉ nên ăn ở mức vừa phải. 4. Pho mát mềm Những loại pho mát mềm thường không được tiệt trùng và có thể chứa vi khuẩn listeria. Tuy nhiên, những loại pho mát khác như pho mát cứng, pho mát đã được chế biến, pho mát kem, pho mát trắng hay yaourt sẽ an toàn hơn.
  4. 5. Trứng sống Không nên ăn trứng sống vì chúng có chứa vi khuẩn salmonella. Một vài loại nước xốt, mayonnaise và kem tự làm tại nhà có thể được chế biến từ trứng sống nên bạn cần cẩn thận khi dùng. 6. Chất cồn Hãy ngừng sử dụng rượu bia và những loại đồ uống có cồn khác càng sớm càng tốt khi đã có thai. Việc tiêu thụ lượng cồn quá nhiều khi đang mang thai có thể gây đẻ non, làm cho trẻ chậm phát triển về thần kinh, gây ra những dị tật bẩm sinh và chứng nhẹ cân ở trẻ. 7. Caffeine Chỉ nên dùng Caffeine ở mức độ vừa phải. Trong suốt thời gian đầu của thai kỳ, bạn không nên sử dụng caffeine nhằm hạn chế nguy cơ bị sẩy thai. Phụ nữ mang thai không dùng quá 300mg caffeine mỗi ngày trong suốt thai kỳ. Bạn nên uống thật nhiều nước lọc, nước trái cây và sữa để thay thế.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2