intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Súp cua lá đắng

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

57
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lá đắng, đắng lắm nhưng khi ăn thường xuyên lại có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Các bước thực hiện: 1 .Xương gà rửa sạch, trụng nước sôi, xả lại nước lạnh thật kỹ. Nấu khoảng 1 lít nước sôi, thả xương gà vào ninh, cho boa-rô vào nấu chung. Nấu đến khi còn khoảng 1,5 lít nước là được, vớt bỏ xương, lược lại nước cho trong. 2 Bột năng hòa tan. Lá đắng cắt sợi mỏng, trụng sơ qua nước sôi. Nấu sôi nước dùng gà, giảm nhỏ lửa, cho bột năng vào khuấy từ từ cho đến...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Súp cua lá đắng

  1. Súp cua lá đắng Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 20 phút Chế biến: 40 phút Lá đắng, đắng lắm nhưng khi ăn thường xuyên lại có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Nguyên liệu:  100g thịt cua  1kg xương gà  100g lá đắng  50g bột năng  1 trứng gà đánh tan  1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê mè, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 đoạn boa-rô Các bước thực hiện: 1
  2. Xương gà rửa sạch, trụng nước sôi, xả lại nước lạnh thật kỹ. Nấu khoảng 1 lít nước sôi, thả xương gà vào ninh, cho boa-rô vào nấu chung. Nấu đến khi còn khoảng 1,5 lít nước là được, vớt bỏ xương, lược lại nước cho trong. 2 Bột năng hòa tan. Lá đắng cắt sợi mỏng, trụng sơ qua nước sôi. Nấu sôi nước dùng gà, giảm nhỏ lửa, cho bột năng vào khuấy từ từ cho đến khi nước hơi sánh. Cho trứng vào khuấy nhanh tay để tạo sợi. 3 Cho thịt cua và lá đắng vào, nêm đường, muối vừa ăn, tắt bếp, rắc tiêu lên.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2