intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài thuyết trình: Xây dựng công nghệ và nguyên lý làm việc, kết cấu của máy, thiết bị trong dây chuyền chế biến rượu vang nho đỏ tại Ninh Thuận

Chia sẻ: Vi Phuong Vi | Ngày: | Loại File: PPTX | Số trang:27

141
lượt xem
15
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài thuyết trình "Xây dựng công nghệ và nguyên lý làm việc, kết cấu của máy, thiết bị trong dây chuyền chế biến rượu vang nho đỏ tại Ninh Thuận" gồm các nội dung chính được trình bày như sau: Giới thiệu chung, giới thiệu về rượu vang, quy trình công nghệ, máy móc và thiết bị sử dụng trong sản xuất rượu vang.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài thuyết trình: Xây dựng công nghệ và nguyên lý làm việc, kết cấu của máy, thiết bị trong dây chuyền chế biến rượu vang nho đỏ tại Ninh Thuận

  1. TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP HỒ CHÍ MINH PHÂN HIỆU NINH THUẬN XÂY DỰNG CÔNG NGHỆ VÀ NGUYÊN LÝ LÀM VIỆC, KẾT CẤU CỦA MÁY, THIẾT BỊ TRONG DÂY CHUYỀN CHẾ BIẾN RƯỢUSINH VANG NHO ĐỎ VIÊN THỰC HIỆN Huỳnh Bảo Phương Thảo TẠI NINH THUẬN Nguyễn Thị Khuyên Trần Ngọc Thiện LỚP: DH15BQNT 1
  2. CÁC NỘI DUNG CHÍNH I. Giới thiệu chung II. Giới thiệu về rượu vang III. Quy trình công nghệ IV. Máy móc và thiết bị sử dụng trong sản xuất rượu vang 2
  3. I. GIỚI THIỆU CHUNG 1. Cấu tạo: Gồm 4 phần chính 3
  4. 2. Thành phần hóa học - Nước: 70 – 80% - Đường: 14 – 19 % - Acid hữu cơ: 0,5 – 1,7% - Hợp chất chứa N: 0,05 – 0,1% - Pectin: 0,1 – 0,3% - Khoáng: 0,2 – 0,35% - Vitamin: A, B, C, B1, B2, PP, E - Các hợp chất màu chính là anthocyanes (vang đỏ) 4 - Các hợp chất thơm và một số hợp chất khác.
  5. 3. Triển vọng - Nho là loại quả lý tưởng để lên men chế biến thành rượu vang. - Rượu vang nho có hương vị đậm đà, hài hòa giữa vị ngọt, chua, chát, màu sắc hấp dẫn. - Sản lượng quả nho trên đơn vị diện tích cao và hiệu suất trích ly dịch quả lớn. 5
  6. 4. Các giống nho (làm rượu vang) tại Ninh Thuận - Giống Cebernet Sauvignon: làm vang đỏ - Giống Syrah: vang đỏ - Giống Sauvignon blanc: vang trắng 6
  7. II. GIỚI THIỆU VỀ RƯỢU VANG • Rượu vang là thức uống có cồn nhẹ • Sản phẩm từ quá trình lên men không qua chưng cất • Rất tốt cho sức khỏe • Phân thành vang không gas và vang có gas • Các sản phẩm vang nho nổi tiếng trong nước như vang nho Ninh Thuận, vang Đà Lạt của Ladofood. 7
  8. CÁC LOẠI NẤM MEN TRONG SẢN XUẤT RƯỢU VANG - Saccharomyces cerevisiae - Saccharomyces uvarum - Saccharomyces chevalieri - Saccharomyces oviformics 8
  9. III. QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ 9
  10. Nho nguyên liệu Phân loại Rửa Tách cuống Ép tách hạt Sunfit hóa Phối chế LM chính Lên men LM phụ Rượu vang Ép non Cất giữ Lọc Đóng chai Thanh trùng Lưu giữ 10 Thành phẩm Dán nhãn
  11. IV. MÁY MÓC, THIẾT BỊ SỬ DỤNG TRONG SẢN XUẤT RƯỢU VANG NHO • Máy rửa thổi khí • Máy tách cuống • Máy dán nhãn chai dùng con lăn tự động • Máy rửa chai • Máy đóng nắp chai 11
  12. 1. Máy rửa thổi khí Hình 3.1.1 Cấu tạo máy rửa thổi khí 12
  13. Hình 3.1.2 Máy rửa thổi khí 13
  14. Nguyên lý làm việc Trong ngăn thứ nhất có dàn ống thổi khí mạnh lắp phía dưới, ngăn cách giữa ngăn thứ nhất và thứ hai có ống lưới quay, cuối ngăn thứ hai có ống lưới quay thứ hai. Cho nguyên liệu (nổi trong nước) vào ngăn thứ nhất. Không khí từ dàn ống thổi khí nổi lên làm xáo trộn rất mạnh nước , nước xáo động mạnh làm các chất bẩn nhanh chóng hút nước, bở tơi và tách ra khỏi bề mặt nguyên liệu. Ống quay thứ nhất đưa nguyên liệu sang ngăn thứ hai, tại đây nước không bị xáo động nhiều nên các chất bẩn còn bám trên nguyên liệu sẽ tách 14 ra hoàn
  15. 2. Máy tách cuống Hình 3.2.1 Cấu tạo máy tách cuống 15
  16. Hình 3.2.2 Máy tách cuống 16
  17. Nguyên lý làm việc • Nho được cho vào máng nạp liệu số 5, qua các con lăn được nghiền và theo máng trượt 4 vào thùng 1. Thanh gạt 2 quay làm loại cuống nho ra ngoài theo cửa tháo cuống nho 7, phần dịch và xác quả rơi xuống các lỗ trên thân thùng và đi xuống đáy thiết bị được trục vít 3 vận chuyển ra ngoài, theo băng tải đến máy ép tách hạt. 17
  18. 3. Máy dán nhãn chai dùng con lăn di động Cấu tạo 1. Mâm cấp chai 2. Băng tải 3. Con lăn cố định 4. Con lăn di động 5. Con lăn dẫn hướng 6. Cuộn nhãn ra 7. Lò xo 8. Cuộn nhãn vào 9. Đôi bánh ma sát 18
  19. Hình 3.3.1 Máy dán nhãn chai dùng con lăn di động 19
  20. Nguyên lý làm việc Chai được cấp vào thông qua mâm cấp chai 1 , qua băng tải 2 sẽ đi qua khe hở giữa con lăn di động và con lăn cố định .Nhãn được cấp liên tục , dẫn động bằng cặp bánh ma sát 9 . Dưới tác dụng kéo của băng tải , lực ép của lò xo 7 , các con lăn di động thì nhãn sẽ được dán lên chai. 20
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0