intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi học kì 1 môn Công nghệ lớp 6 năm 2023-2024 có đáp án - Trường THCS Hà Huy Tập, Châu Đức

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

3
lượt xem
0
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hãy tham khảo “Đề thi học kì 1 môn Công nghệ lớp 6 năm 2023-2024 có đáp án - Trường THCS Hà Huy Tập, Châu Đức” được chia sẻ dưới đây để giúp các em biết thêm cấu trúc đề thi như thế nào, rèn luyện kỹ năng giải bài tập và có thêm tư liệu tham khảo chuẩn bị cho kì thi sắp tới đạt điểm tốt hơn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi học kì 1 môn Công nghệ lớp 6 năm 2023-2024 có đáp án - Trường THCS Hà Huy Tập, Châu Đức

  1. Trường THCS Hà Huy Tập KIỂM TRA HỌC KÌ I (2023 - 2024) ĐIỂM Họ tên:………………………. MÔN CÔNG NGHỆ 6 Lớp 6A… Thời gian : 45 phút I. Trắc nghiệm: (3đ) Hãy khoanh tròn câu trả lời đúng nhất trong những câu sau: Câu 1: Quy trình xây dựng nhà ở bước 1 gồm: A. Chọn kiểu nhà, vẽ thiết kế, chuẩn bị vật liệu B. Xây móng, dựng khung nhà, xây tường C. Chọn kiểu nhà, xây móng, xây tường D. Vẽ thiết kế, chuẩn bị vật liệu, xây móng Câu 2: Quy trình xây dựng nhà ở bước 2 gồm : A. Chuẩn bị vật liệu, xây móng, dựng khung nhà B. Xây móng, dựng khung nhà, xây tường C. Quét vôi, lợp mái, trang trí nội thất D. Xây tường, quét vôi, lắp đặt hệ thống điện Câu 3: Những thực phẩm nào giàu chất đạm ? A. Thịt, trứng, mỡ động vật B. Thịt, cua, tôm, dầu ăn C. Cá, trứng, sữa , thịt D Cá, tôm, sữa, dầu ăn Câu 4: Những thực phẩm nào giàu chất đường, bột ? A. Gạo, ngô, khoai lang B. Ngô, đậu bắp, cà rốt C. Gạo, cà rốt, đậu xanh D. Cà rốt, đậu xanh, đậu bắp Câu 5: Vai trò của việc bảo quản thực phẩm : A. Ngăn chặn sự xâm nhập của vi sinh vật gây hại B. Ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật gây hại C. Làm chậm quá trình hư hỏng của thực phẩm D. Cả câu A, B, C Câu 6: Ý nghĩa của việc chế biến thực phẩm: A. Làm thực phẩm chín, dễ tiêu hóa B. Đảm bảo vệ sinh, dễ tiêu hóa C. Làm thực phẩm chín, dễ tiêu hóa, đảm bảo vệ sinh D. Đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm II. Tự luận: (7đ) Câu 1: Nêu đặc điểm chung của nhà ở ? (2đ) Câu 2: Trình bày các biện pháp sử dụng tiết kiệm điện trong gia đình ? (2đ) Câu 3: Em hình thành thói quen ăn uống khoa học như thế nào? ( 2đ) Câu 4: Vì sao phải chế biến thực phẩm an toàn và vệ sinh? (1đ) BÀI LÀM ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… …………………………………………………………………………………………………………………
  2. ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………… …………………………………………………………………………………………………………………
  3. HƯỚNG DẪN CHẤM CÔNG NGHỆ 6 I. Trắc nghiệm: (3đ) Câu 1A, câu 2B, câu 3C, câu 4A, câu 5D, câu 6C ( Mỗi câu 0,5đ) II. Tự luận: ( 7đ) Câu 1. Đặc điểm chung của nhà ở: - Cấu tạo chung của ngôi nhà gồm 3 phần chính : Phần móng nhà, phần thân nhà và phần mái nhà - Các khu vực chính trong nhà ở : Nơi tiếp khách, nơi sinh hoạt chung, nơi học tập, nơi nghỉ ngơi, nơi nấu ăn, nơi tắm giặt, nơi vệ sinh(2đ) Câu 2. Các biện pháp sử dụng tiết kiệm điện trong gia đình: - Chỉ sử dụng điện khi cần thiết, tắt các đồ dùng điện khi không sử dụng - Điều chỉnh hoạt động của đồ dùng ở mức vừa đủ dùng - Thay thế các đồ dùng điện thông thường bằng đồ dùng tiết kiệm điện - Tận dụng gió, ánh sáng tự nhiên và năng lượng mặt trời để giảm bớt việc sử dụng các đồ dùng điện ( 2đ) Câu 3. Hình thành thói quen ăn uống khoa học: - Cần có bữa ăn dinh dưỡng hợp lí - Ăn đúng bữa, phân chia bữa ăn trong ngày hợp lý - Ăn đúng cách, cần nhai kỹ - Không đọc sách, làm việc trong khi ăn uống…(2đ) Câu 4. Chế biến thực phẩm an toàn và vệ sinh nhằm phòng tránh bệnh tật và đảm bảo sức khỏe cho con người ( 1đ) GVBM Nguyễn Thị Mai
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2