intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Mùa bơ chín, chớ bỏ qua…

Chia sẻ: NN Nghia | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:2

67
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Từ tháng 5 đến tháng 9 hàng năm là vụ chính của bơ. Vào mùa này, trái bơ rất già và ngon. Bơ là loại quả được nhiều chuyên gia khuyên dùng bởi nó không chỉ bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết có lợi cho sức khỏe mà còn rất thích hợp cho việc làm đẹp.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mùa bơ chín, chớ bỏ qua…

  1. Mùa bơ chín, chớ bỏ qua… Từ tháng 5 đến tháng 9 hàng năm là vụ chính của bơ. Vào mùa này, trái bơ rất già và ngon. B ơ là loại quả được nhiều chuyên gia khuyên dùng bởi nó không chỉ b ổ sung nhi ều ch ất dinh dưỡng cần thiết có lợi cho sức khỏe mà còn rất thích hợp cho việc làm đẹp. bơ sức khỏe Trái cho… Trái bơ có giá trị dinh dưỡng cao, lượng protein và chất béo chưa bão hòa trong thịt quả chiếm tới 15%, rất tốt cho tim mạch. Trong trái bơ cũng có chứa hơn 14 lo ại vitamin và khoáng ch ất bao gồm kali, canxi, sắt, đồng, magiê, phốt pho, natri, k ẽm, mangan và selen. Đ ặc bi ệt, b ơ r ất giàu kali, lượng kali trong bơ cao hơn chuối tới 60%. Ngoài ra, trong b ơ cũng r ất giàu các vitamin E, axit folic, vitamin B6. Trái bơ cũng rất giàu chất chống oxy hóa, có tác dụng ngăn ngừa hình thành các gốc tự do d ẫn đến gây ung thư, đục thuỷ tinh thể, làm chậm quá trình lão hóa. Trái b ơ có hàm l ượng mu ối thấp, chất xơ cao, hàm lượng lutein cao, rất giàu protein và vitamin A,E,C… chất carotenoid tự nhiên giúp mắt sáng và duy trì một làn da đẹp…Do vậy, bạn hãy tích cực chế biến các món ăn có nguyên liệu từ quả bơ vào thực đơn hàng ngày bằng nhiều kiểu như: trộn salad, làm xốt hoặc tố bơ... sinh sắc đẹp … và Mặt nạ cho tóc:dùng 2 tách mayonaise và 1/2 quả bơ chín, tán nhỏ hoặc xay nhuyễn. Trộn bơ với mayonaise, rồi vuốt đều hỗn hợp này lên tóc ẩm, để ít nh ất 10 phút cho tóc ng ấm d ưỡng
  2. chất.Bạn có thể dùng khăn nóng ẩm quấn tóc lại trong 20 phút, dưỡng chất sẽ ngấm vào tóc nhiều hơn. Xả tóc sạch với nước ấm, rồi xả qua nước lạnh sẽ giúp tăng đ ộ bóng c ủa tóc. Cũng có thể dùng lòng trắng trứng trộn với thịt quả bơ và dầu oliu để tạo thành m ột hợp ch ất sền sệt thoa quyện vào tóc. Sau khi bôi xong, bạn ngồi ch ờ kho ảng 30 phút, sau đó g ội đ ầu bằng dầu gội đầu thường. bình Bạn cũng có thể gội đầu sơ qua bằng n ước lã, dùng khăn bông lau khô. Lựa b ơ chín, xay th ật nhuyễn rồi dùng hai tay chà nhẹ bơ lên tóc. Giữ kho ảng 15 phút r ồi g ội đ ầu s ạch. Làm m ỗi một lần, tục một tuần. ngày liên trong Mặt nạ mặt cho da Với da thường: Dùng 1/4 trái bơ chín vừa, tán nhuyễn mịn bằng muỗng (không nên xay), trộn thêm một chút sữa tươi. Mặt rửa sạch, thấm khô, dùng hỗn hợp bơ và sữa tươi bôi đ ều trên da mặt và cổ, massage nhẹ khoảng 10 phút, giữ nguyên trong vòng 30 phút, sau đó r ửa sạch lại bằng nước mát, bạn sẽ thấy da mịn, căng láng. Một tuần làm 2 l ần là đ ủ. Với da khô: Xay nhuyễn cả trái bơ, trộn thêm 1 muỗng mật ong ho ặc 2 mu ỗng l ớn yaourt. Rửa sạch mặt, đắp một miếng gạc mềm, dùng cọ quét phủ đều hỗn hợp trên miếng gạc. Giữ nguyên trong vòng 30 phút, rửa sạch mặt bằng nước ấm. Thực hi ện 2 lần/tu ần... Sau khi đ ắp, chất bột trái bơ thẩm thấu vào các lỗ chân lông và khi bạn tẩy rửa, chúng sẽ kéo theo bụi b ẩn và các tế bào chết bám trên bề mặt da, chính vì vậy, làn da bạn sẽ sáng và m ịn h ơn. Với da hỗn hợp: Cũng vẫn có thể đắp mặt nạ bằng thịt bơ xay nguyên chất, massage nhẹ sẽ mịn khoẻ hơn. các vùng da khô, da và Lư u ý - Da cổ, bàn tay, gót chân, khuỷu tay là những vùng da dễ bị khô, thường tiếp xúc trực tiếp với nắng, không khí và bụi bẩn, nếu được massage với các hỗn hợp trên cũng rất t ốt. - Hỗn hợp trên chỉ nên sử dụng trong ngày, nếu còn dư cũng không nên gi ữ l ại ph ần th ừa vì chúng sẽ chảy nước, khó sử dụng. Vitamin trong thịt bơ bị phân huỷ khá nhanh trong không khí và nhiệt độ thường sẽ chuyển màu, dễ gây dị ứng và phản tác d ụng khi đ ể lâu. - Nên trộn hỗn hợp bằng bơ chín mềm, yaourt hoặc sữa tươi không đ ường. - Bạn có thể mua quả bơ ương, sau đó đặt bơ trong gi ỏ giấy ở nhiệt độ bình th ường, chúng sẽ tự chín sau vài ngày. - Không trữ bơ trong tủ lạnh khi bơ chưa chín. Lúc chín, có thể để trong tủ lạnh khoảng 1tuần, nhưng tuyệt đối không cắt nó ra vì như vậy sẽ làm khô chất dầu trong bơ.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2