intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài thuyết trình: Hệ thống sản xuất tốt GMP

Chia sẻ: Thai Dinh Anh | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:23

596
lượt xem
86
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài thuyết trình "Hệ thống sản xuất tốt GMP" giới thiệu về GMP, lợi ích việc áp dụng GMP, quy phạm sản xuất GMP, nguyên tắc, áp dụng GMP tại Nutifood,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài thuyết trình để nắm bắt thông tin chi tiết.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài thuyết trình: Hệ thống sản xuất tốt GMP

  1. HỆ THỐNG SẢN XUẤT TỐT GMP GVHD: Ngô Thị Hiền MÔN: Quản trị chất lượng SVTH: Thái Đình Anh Nguyễn Văn Bảy Lớp: Quản trị kinh doanh 5
  2.       LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI        Khi nói đến chất lượng thực phẩm thì người ta luôn nghĩ đến ba nhóm chỉ tiêu sau: an toàn thực phẩm, tính khả dụng và tính kinh tế trong đó vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn đặt lên hàng đầu. Trong thời kỳ đổi mới với nền kinh tế nhiều thành phần sự giao lưu thương mại làm cho thị trường thực phẩm càng đa dạng và phong phú hơn. Nếu không có một chế độ quản lý chặt chẽ việc sản xuất kinh doanh thực phẩm thì sẽ không đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Xuất phát từ các nhu cầu nên hệ thống thực hành sản xuất tốt GMP ra đời.
  3. NỘI DUNG A. GIỚI THIỆU VỀ GMP B. PHẠM VI VÀ ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG C. LỢI ÍCH VIỆC ÁP DỤNG GMP D. QUY PHẠM SẢN XUẤT GMP E. NGUYÊN TẮC F. ÁP DỤNG GMP TẠI NUTIFOOD F. KẾT LUẬN
  4. A. GIỚI THIỆU VỀ GMP     Lịch sử hình thành: Năm 1933, Luật dược phẩm và Mỹ phẩm của Mỹ đưa ra yêu cầu thực hiện GMP trong sản xuất. Năm 1938, Luật dược phẩm thực phẩm và mỹ phẩm của Mỹ yêu cầu thực hiện “Cgmp – curent Good manufacturing practice” . Năm 1960, GMP – WHO được ban hành tại hàng trăm quốc gia trên thế giới. Năm 1996, các nước ASEAN ban hành bộ tiêu chuẩn chung GMP – ASEAN cho sản xuất dược phẩm và y tế. Tại Việt Nam, năm 1997 hệ thống sản xuất tốt GMP đã được áp dụng trong các cơ sở sản xuất thực phẩm.        
  5. A. GIỚI THIỆU VỀ GMP Good Manufacturing Practices Các biện pháp, thao tác thực hành cần tuân thủ nhằm đảm bảo sản xuất ra những sản phẩm đạt yêu cầu về chất lượng
  6. B. Phạm vi và đối tượng áp dụng Phạm vi của GMP Nhà xưởng,trang Nhà xưởng,trang thiết thiết bị bị Quá trình Quá trình chế chế biến biến Vận chuyển, Vận chuyển, Con người Con người bảo quản bảo quản thành thành phẩm phẩm
  7. B. Phạm vi và đối tượng áp dụng Đối tượng của GMP 1 2 3 4 Thực Dược Mỹ phẩm Nhà phẩm phẩm hàng, KS, …
  8. B. Phạm vi và đối tượng áp dụng Phạm vi của GMP Hóa chất, phụ gia, nước, bao bì,… Nguyên Tay nghề Thời gian … Thành công nhân Nhiệt độ liệu phẩm Môi trường chế biến
  9. C. Lợi ích áp dụng GMP Tiêu chuẩn hóa Thuận lợi áp dụng HACCP Giảm nguy cơ kiện cáo của KH
  10. C. Lợi ích áp dụng GMP Tăng cường uy tín Cải thiện hoạt động tổng thể DN
  11. D. Quy phạm sản xuất GMP 1. Nội dung Mô tả rõ yêu cầu kỹ thuật, quy trình chế biến tại công đoạn ( một phần công đoạn) sản xuất đó.
  12. D. Quy phạm sản xuất GMP 1. Nội dung Nêu lý do thực hiện các yêu cầu, quy trình kỹ thuật đã nêu.
  13. D. Quy phạm sản xuất GMP 1. Nội dung Mô tả các thao tác, thủ tục cần phải tuân thủ.
  14. D. Quy phạm sản xuất GMP 1. Nội dung Phân công cụ thể việc thực hiện và giám sát thực hiện GMP.
  15. D. Quy phạm sản xuất GMP 2. Hình thức Được thể hiện dưới dạng văn bản. Các thông tin về hành chính (tên, địa chỉ công ty,…) Bốn nội dung nêu trên
  16. E. Nguyên Tắc B1: Định hướng vào khách hàng B2: Vai trò của lãnh đạo B3: Sự tham gia của mọi người B4: Tiếp cận theo quá trình B5: Phương pháp hệ thống B6: Cải tiến liên tục B7: Quyết định dựa trên sự kiện B8: Hợp tác cùng có lợi với nhà cung ứng ÁP dụng SSOP và GMP tốt sẽ giảm thiểu gánh nặng cho áp dụng HACCP.
  17. E. Áp dụng GMP tại  NUTIFOOD NHÂN SỰ VÀ ĐÀO TẠO -Năm 2011, NutiFood đã triển khai thành công hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP- Enterprise Resource Planning) cùng tập đoàn Oracle (Hoa Kỳ) với tổng giá trị hơn 600.000 USD                    NHÀ XƯỞNG, MÁY MÓC, THIẾT BỊ                                                                                             -Xây dựng nhà máy hiện đại với công –Hệ thống thiết bị của hãng nghệ tiên tiến từ Đức, Thụy Điển… WOLF (ĐỨC) trị giá hơn 60 tỷ
  18. E. Áp dụng GMP tại NUTIFOOD VỆ SINH NGUYÊN LIỆU -Hệ thống xử lý rác thải chất -Nguyên liệu đầu vào được nhập khẩu từ New lượng cao của nhà máy Zealand và Australia
  19. F. Áp dụng GMP tại NUTIFOOD KIỂM SOÁT, KIỂM TRA BAO BÌ ĐÓNG GÓI -Công nghệ hiện đại từ Úc. -Quy trình cho sản phẩm vào hộp, đóng -Nhân viên quản lý giám sát chặt chẽ. gói, dập nắp được làm hoàn toàn bằng dây chuyền hiện đại, tiên tiến.
  20. F. Áp dụng GMP tại NUTIFOOD BẢO QUẢN VÀ PHÂN PHỐI CỦA Nutifood Bảo vệ sản phẩm không bị Bảo quản sử dụng hóa chất nhiễm bẩn Hóa chất phải được sử dụng Bảo quản sản phẩm: đúng mục đích, an toàn, tiết -Sản phẩm phải để trên pallet kiệm -Pallet không ẩm, không ướt Tại kho: -Quét bụi trước khi xuất hàng -Kiểm tra chất lượng trước khi nhập kho -Không ngồi, đứng trên sản phẩm -Bao bì kín, có nhãn -Xe chở sữa: phải có bạt phủ, vệ sinh -Bảo quản theo lô, để riêng từng loại, không để trực tiếp dưới đất tốt -Có biển báo hóa chất Bảo dưỡng thiết bị: -Sắp xếp gọn gàng dễ lấy, đúng quy định -Bảo dưỡng định kỳ Tại nơi sử dụng: Kiểm tra thiết bị: có bị rò rỉ dầu mỡ -Để đúng nơi quy định, đậy kín sau khi sử không dụng -Sau bảo dưỡng: vệ sinh sạch vết -Có nhãn mác rõ ràng dầu bám -Không để gần nguyên vật liệu, sản phẩm, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp sản phẩm
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2