intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 9 năm 2022-2023 có đáp án - Trường THCS Đức Giang, Hà Nội

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:16

3
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhằm giúp các bạn học sinh đang chuẩn bị bước vào kì thi có thêm tài liệu ôn tập, TaiLieu.VN giới thiệu đến các bạn ‘Đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 9 năm 2022-2023 có đáp án - Trường THCS Đức Giang, Hà Nội’ để ôn tập nắm vững kiến thức. Chúc các bạn đạt kết quả cao trong kì thi!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 9 năm 2022-2023 có đáp án - Trường THCS Đức Giang, Hà Nội

  1. TRƯỜNG THCS ĐỨC GIANG ĐỀ KIỂM TRA GIỮA KÌ II Môn: Công Nghệ 9 Năm học: 2022 - 2023 Thời gian: 45 phút Đề01 PHẦN I. TRẮC NGHIỆM (7 điểm) Hãy chọn đáp án đúng và tô vào phiếu trả lời trắc nghiệm Câu 1: Quy trình thực hiện món hấp là: A. Chuẩn bị, chế biến, trình bày B. Chế biến, trình bày, chuẩn bị C. Chuẩn bị, trình bày, chế biến D. Chế biến, chuẩn bị, trình bày Câu 2: Khi làm món hấp cần đảm bảo mấy yêu cầu? A. 2 B. 3 C. 4 D. 5 Câu 3: Có mấy giai đoạn hấp gà? A. 2 B. 3 C. 4 D. 5 Câu 4: Nguyên liệu nào không có trong món gà hấp cải bẹ xanh? A. Thịt gà B. Cải bẹ C. Giò sống D. Dầu ăn Câu 5:Cần ngâm ốc trong nước vo gạo bao lâu để ốc hết bẩn? A. 1 giờ B. 2 giờ C. 3 giờ D. 4 giờ Câu 6:Những nguyên liệu động vật nào được dùng để thực hiện món ốc hấp lá gừng? A. Ốc nhồi, lá gừng B. Lá gừng, hành khô C. Giò sống, hành khô D. Ốc nhồi, giò sống Câu 7:Nguyên liệu nào không có trong món xôi vò? A. Ruốc B. Nếp non C. Dừa nạo D. Muối Câu 8: Hãy cho biết tên gọi của món ăn sau? A. Gà hấp cải bẹ xanh B. Chả đùm C. Ốc hấp lá gừng D. Xôi vò Câu 9:Trong bước chế biến món ốc hấp lá gừng, khi cho ốc vào soong nước, nấu sôi khoảng bao nhiêu lâu? A. 5 phút B. 10 phút C. 30 phút D. 45 phút Câu 10: Nguyên liệu không có trong món chả đùm? A. Thịt nạc dăm B. Gan lợn C. Giấm D. Miến Câu 11: Khi chế biến món xôi vò, sau khi quấy tan đường, nước cốt dừa, rưới vào xôi thì để khoảng bao nhiêu lâu để cho ngấm? A. 5 phút B. 30 phút C. 60 phút D. 120 phút Câu 12: Nguyên liệu sau dùng cho món hấp nào? A. Chả đùm B. Gà hấp cải bẹ xanh C. Ốc hấp lá gừng D. Xôi vò Câu 13: Nguyên liệu nào không có trong món ốc hấp lá gừng? A. Ốc B. Gừng C. Tiêu D. Thịt bò Câu 14: Hãy cho biết đây là công đoạn sơ chế cho món ăn nào?
  2. A. Chả đùm B. Gỏi ngó sen C. Xôi vò D. Gà hấp Câu 15:Công dụng của lá gừng trong món ốc hấp? A. Khử độ nhớt của ốc B. Khử mùi tanh C. Làm món ăn đẹp hơn D. Ý kiến khác Câu 16: Khi làm món rán có bao nhiêu giai đoạn? A. 2 B. 3 C. 4 D. 5 Câu 17: Nguyên liệu nào không có trong món nem rán? A. Sườn lợn B. Thịt nạc C. Củ đậu D. Mộc nhĩ Câu 18: Khi làm món nem rán cần đảm bảo mấy yêu cầu? A. 2 B. 3 C. 4 D. 5 Câu 19: Khi rán nem cần lưu ý điều gì? A. Rán lửa to cho nem nhanh chín B. Rán lửa nhỏ để nem giòn lâu C. Rán lửa vừa cho nem đủ chín D. Ý kiến khác Câu 20: Trong các món sau, món nào là món rán? A. Gỏi ngó sen B. Chả đùm C. Nem rán D. Xôi vò Câu 21: Để nem rán được giòn lâu cần? A. Rán ngập dầu, khi cuốn nem tránh quá nhiều nhân B. Rán lửa nhỏ, khi cuốn nem phải nhiều nhân C. Rán lửa to, khi cuốn nem tránh quá nhiều nhân D. Các ý trên đều sai Câu 22:Khi làm món đậu phụ nhồi thịt rán sốt cà chua khôngcần nguyên liệu nào? A. Đậu phụ trắng B. Cà chua, hành khô C. Thịt nạc dăm D. Rau cải Câu 23: Chọn câu sai: Các bước sơ chế tôm khi làm món nem rán: A. Lột vỏ, xẻ lưng B. Lấy chỉ đất, xát muối C. Rửa sạch, luộc chín D. Để khô, giã nhuyễn Câu 24: Chọn câu sai: Nem rán có thể ăn cùng với: A. Rau sống B. Nước lèo C. Nước chấm D.Bún Câu 25: Để giữ được độ giòn của su hào trong món nem rán, ta làm thế nào? A. Trộn su hào với muối B. Trộn su hào với đường C. Trộn su hào với phèn D. Ý kiến khác Câu 26: Khi làm món đậu phụ nhồi thịt rán sốt cà chua, có thể thay thịt nạc dăm bằng nguyên liệu nào? A. Lạc B. Trứng C. Thịt bò băm D. Vừng Câu 27: Nguyên tắc thực hiện món rán A. Thực phẩm được làm chín trong một lượng chất béo khá nhiều B. Thực phẩm được làm chín trong môi trường nước C. Thực phẩm được làm chín bằng sức nóng trực tiếp của lửa D. Thực phẩm được làm chín bằng sức nóng của hơi nước Câu 28:Hãy cho biết tên gọi của nguyên liệu sau: A. Giò sống B. Dừa sợi C. Ngó sen D. Mỡ chài PHẦN II. TỰ LUẬN ( 3 điểm) Câu 1 (1đ): Trình bày quá trình sơ chế món chả đùm?
  3. Câu 2 (2đ): Rác thải trong nấu ăn cần phải xử lý như thế nào để góp phần bảo vệ môi trường không bị ô nhiễm?
  4. TRƯỜNG THCS ĐỨC GIANG ĐỀ KIỂM TRA GIỮA KÌ II Môn: Công Nghệ 9 Năm học: 2022 - 2023 Thời gian: 45 phút Đề02 PHẦN I. TRẮC NGHIỆM (7 điểm) Hãy chọn đáp án đúng và tô vào phiếu trả lời trắc nghiệm Câu 1. Khi rán nem cần lưu ý điều gì? A. Ý kiến khác B. Rán lửa nhỏ để nem giòn lâu C. Rán lửa to cho nem nhanh chín D. Rán lửa vừa cho nem đủ chín Câu 2. Khi làm món nem rán cần đảm bảo mấy yêu cầu? A. 2 B. 3 C. 4 D. 5 Câu 3. Trong bước chế biến món ốc hấp lá gừng, khi cho ốc vào soong nước, nấu sôi khoảng bao nhiêu lâu? A. 45 phút B. 30 phút C. 10 phút D. 5 phút Câu 4. Nguyên liệu nào không có trong món xôi vò? A. Dừa nạo B. Muối C. Ruốc D. Nếp non Câu 5. Quy trình thực hiện món hấp là: A. Chế biến, trình bày, chuẩn bị B. Chế biến, chuẩn bị, trình bày C. Chuẩn bị, chế biến, trình bày D. Chuẩn bị, trình bày, chế biến Câu 6. Nguyên liệu nào không có trong món ốc hấp lá gừng? A. Thịt bò B. Gừng C. Ốc D. Tiêu Câu 7. Nguyên liệu nào không có trong món gà hấp cải bẹ xanh? A. Thịt gà B. Dầu ăn C. Giò sống D. Cải bẹ Câu 8. Khi làm món rán có bao nhiêu giai đoạn? A. 5 B. 2 C. 3 D. 4 Câu 9. Trong các món sau, món nào là món rán? A. Xôi vò B. Chả đùm C. Nem rán D. Gỏi ngó sen Câu 10. Nguyên liệu không có trong món chả đùm? A. Gan lợn B. Giấm C. Miến D. Thịt nạc dăm Câu 11. Khi làm món hấp cần đảm bảo mấy yêu cầu? A. 5 B. 2 C. 3 D. 4 Câu 12. Có mấy giai đoạn hấp gà A. 2 B. 3 C. 4 D. 5 Câu 13. Khi chế biến món xôi vò, sau khi quấy tan đường, nước cốt dừa, rưới vào xôi thì để khoảng bao nhiêu lâu để cho ngấm? A. 5 phút B. 30 phút C. 60 phút D. 120 phút Câu 14. Hãy cho biết tên gọi của món ăn sau? A. Chả đùm B. Ốc hấp lá gừng C. Xôi vò D. Gà hấp cải bẹ xanh Câu 15. Công dụng của lá gừng trong món ốc hấp? A. Làm món ăn đẹp hơn B. Khử mùi tanh C. Ý kiến khác D. Khử độ nhớt của ốc Câu 16. Hãy cho biết đây là công đoạn sơ chế cho món ăn nào?
  5. A. Gỏi ngó sen B. Gà hấp C. Xôi vò D. Chả đùm Câu 17. Nguyên liệu nào không có trong món nem rán? A. Thịt nạc B. Mộc nhĩ C. Sườn lợn D. Củ đậu Câu 18. Cần ngâm ốc trong nước vo gạo bao lâu để ốc hết bẩn? A. 1 giờ B. 2 giờ C. 3 giờ D. 4 giờ Câu 19. Những nguyên liệu động vật nào được dùng để thực hiện món ốc hấp lá gừng? A. Giò sống, hành khô B. Ốc nhồi, giò sống C. Lá gừng, hành khô D. Ốc nhồi, lá gừng Câu 20. Nguyên liệu sau dùng cho món hấp nào? A. Chả đùm B. Gà hấp cải bẹ xanh C. Xôi vò D. Ốc hấp lá gừng Câu 21: Để giữ được độ giòn của su hào trong món nem rán, ta làm thế nào? A. Trộn su hào với muối B. Trộn su hào với đường C. Trộn su hào với phèn D. Ý kiến khác Câu 22:Khi làm món đậu phụ nhồi thịt rán sốt cà chua không cần nguyên liệu nào? A. Đậu phụ trắng B. Cà chua, hành khô C. Thịt nạc dăm D. Rau cải Câu 23: Nguyên tắc thực hiện món rán A. Thực phẩm được làm chín trong một lượng chất béo khá nhiều B. Thực phẩm được làm chín trong môi trường nước C. Thực phẩm được làm chín bằng sức nóng trực tiếp của lửa D. Thực phẩm được làm chín bằng sức nóng của hơi nước Câu 24: Chọn câu sai: Nem rán có thể ăn cùng với: A. Rau sống B. Nước lèo C. Nước chấm D.Bún Câu 25: Để nem rán được giòn lâu cần? A. Rán ngập dầu, cuốn nem tránh quá nhiều nhân B. Rán lửa nhỏ, cuốn nem phải nhiều nhân C. Rán lửa to, cuốn nem tránh quá nhiều nhân D. Các ý trên đều sai Câu 26: Khi làm món đậu phụ nhồi thịt rán sốt cà chua, có thể thay thịt nạc dăm bằng nguyên liệu nào? A. Lạc B. Trứng C. Thịt bò băm D. Vừng Câu 27: Chọn câu sai: Các bước sơ chế tôm khi làm món nem rán: A. Lột vỏ, xẻ lưng B. Lấy chỉ đất, xát muối C. Rửa sạch, luộc chín D. Để khô, giã nhuyễn Câu 28:Hãy cho biết tên gọi của nguyên liệu sau: A. Giò sống B. Dừa sợi C. Ngó sen D. Mỡ chài PHẦN II. TỰ LUẬN ( 3 điểm) Câu 1 (1đ): Trình bày quá trình sơ chế món chả đùm?
  6. Câu 2 (2đ): Rác thải trong nấu ăn cần phải xử lý như thế nào để góp phần bảo vệ môi trường không bị ô nhiễm?
  7. TRƯỜNG THCS ĐỨC GIANG ĐỀ KIỂM TRA GIỮA KÌ II Môn: Công Nghệ 9 Năm học: 2022 - 2023 Thời gian: 45 phút Đề03 PHẦN I. TRẮC NGHIỆM (7 điểm) Hãy chọn đáp án đúng và tô vào phiếu trả lời trắc nghiệm Câu 1. Khi làm món nem rán cần đảm bảo mấy yêu cầu? A. 3 B. 4 C. 5 D. 2 Câu 2. Khi rán nem cần lưu ý điều gì? A. Rán lửa nhỏ để nem giòn lâu B. Rán lửa vừa cho nem đủ chín C. Ý kiến khác D. Rán lửa to cho nem nhanh chín Câu 3. Hãy cho biết đây là công đoạn sơ chế cho món ăn nào? A. Xôi vò B. Gỏi ngó sen C. Gà hấp D. Chả đùm Câu 4. Nguyên liệu nào không có trong món ốc hấp lá gừng? A. Thịt bò B. Tiêu C. Ốc D. Gừng Câu 5. Khi làm món hấp cần đảm bảo mấy yêu cầu? A. 2 B. 5 C. 3 D. 4 Câu 6. Nguyên liệu nào không có trong món xôi vò? A. Ruốc B. Dừa nạo C. Nếp non D. Muối Câu 7. Nguyên liệu sau dùng cho món hấp nào? A. Gà hấp cải bẹ xanh B. Ốc hấp lá gừng C. Xôi vò D. Chả đùm Câu 8. Nguyên liệu không có trong món chả đùm? A. Giấm B. Gan lợn C. Thịt nạc dăm D. Miến Câu 9. Trong bước chế biến món ốc hấp lá gừng, khi cho ốc vào soong nước, nấu sôi khoảng bao nhiêu lâu? A. 10 phút B. 5 phút C. 30 phút D. 45 phút Câu 10. Khi làm món rán có bao nhiêu giai đoạn? A. 4 B. 5 C. 2 D. 3 Câu 11. Công dụng của lá gừng trong món ốc hấp? A. Khử độ nhớt của ốc B. Ý kiến khác C. Khử mùi tanh D. Làm món ăn đẹp hơn Câu 12. Quy trình thực hiện món hấp là: A. Chuẩn bị, chế biến, trình bày B. Chế biến, chuẩn bị, trình bày C. Chế biến, trình bày, chuẩn bị D. Chuẩn bị, trình bày, chế biến Câu 13. Cần ngâm ốc trong nước vo gạo bao lâu để ốc hết bẩn? A. 4 giờ B. 2 giờ C. 3 giờ D. 1 giờ Câu 14. Để giữ được độ giòn của su hào trong món nem rán, ta làm thế nào? A. Trộn su hào với muối B. Trộn su hào với đường
  8. C. Trộn su hào với phèn D. Ý kiến khác Câu 15. Khi chế biến món xôi vò, sau khi quấy tan đường, nước cốt dừa, rưới vào xôi thì để khoảng bao nhiêu lâu để cho ngấm? A. 30 phút B. 60 phút C. 5 phút D. 120 phút Câu 16. Những nguyên liệu động vật nào được dùng để thực hiện món ốc hấp lá gừng? A. Ốc nhồi, lá gừng B. Giò sống, hành khô C. Lá gừng, hành khô D. Ốc nhồi, giò sống Câu 17. Nguyên liệu nào không có trong món nem rán? A. Củ đậu B. Mộc nhĩ C. Thịt nạc D. Sườn lợn Câu 18. Có mấy giai đoạn hấp gà A. 5 B. 2 C. 4 D. 3 Câu 19. Trong các món sau, món nào là món rán? A. Nem rán B. Chả đùm C. Gỏi ngó sen D. Xôi vò Câu 20. Nguyên liệu nào không có trong món gà hấp cải bẹ xanh? A. Thịt gà B. Dầu ăn C. Cải bẹ D. Giò sống Câu 21: Hãy cho biết tên gọi của nguyên liệu sau: A. Giò sống B. Dừa sợi C. Ngó sen D. Mỡ chài Câu 22:Khi làm món đậu phụ nhồi thịt rán sốt cà chua không cần nguyên liệu nào? A. Đậu phụ trắng B. Cà chua, hành khô C. Thịt nạc dăm D. Rau cải Câu 23: Để nem rán được giòn lâu cần? A. Rán ngập dầu, cuốn nem tránh quá nhiều nhân B. Rán lửa nhỏ, cuốn nem phải nhiều nhân C. Rán lửa to, cuốn nem tránh quá nhiều nhân D. Các ý trên đều sai Câu 24: Chọn câu sai: Nem rán có thể ăn cùng với: A. Rau sống B. Nước lèo C. Nước chấm D.Bún Câu 25: Nguyên tắc thực hiện món rán A. Thực phẩm được làm chín trong một lượng chất béo khá nhiều B. Thực phẩm được làm chín trong môi trường nước C. Thực phẩm được làm chín bằng sức nóng trực tiếp của lửa D. Thực phẩm được làm chín bằng sức nóng của hơi nước Câu 26: Khi làm món đậu phụ nhồi thịt rán sốt cà chua, có thể thay thịt nạc dăm bằng nguyên liệu nào? A. Lạc B. Trứng C. Thịt bò băm D. Vừng Câu 27: Chọn câu sai: Các bước sơ chế tôm khi làm món nem rán: A. Lột vỏ, xẻ lưng B. Lấy chỉ đất, xát muối C. Rửa sạch, luộc chín D. Để khô, giã nhuyễn Câu 28:Hãy cho biết tên gọi của món ăn sau? A. Chả đùm B. Ốc hấp lá gừng C. Xôi vò D. Gà hấp cải bẹ xanh PHẦN II. TỰ LUẬN ( 3 điểm) Câu 1 (1đ): Trình bày quá trình sơ chế món chả đùm?
  9. Câu 2 (2đ): Rác thải trong nấu ăn cần phải xử lý như thế nào để góp phần bảo vệ môi trường không bị ô nhiễm?
  10. TRƯỜNG THCS ĐỨC GIANG ĐỀ KIỂM TRA GIỮA KÌ II Môn: Công Nghệ 9 Năm học: 2022 - 2023 Thời gian: 45 phút -------------------- Đề04 PHẦN I. TRẮC NGHIỆM (7 điểm) Hãy chọn đáp án đúng và tô vào phiếu trả lời trắc nghiệm Câu 1. Nguyên liệu nào không có trong món gà hấp cải bẹ xanh? A. Cải bẹ B. Thịt gà C. Giò sống D. Dầu ăn Câu 2. Trong bước chế biến món ốc hấp lá gừng, khi cho ốc vào soong nước, nấu sôi khoảng bao nhiêu lâu? A. 30 phút B. 5 phút C. 45 phút D. 10 phút Câu 3. Khi làm món rán có bao nhiêu giai đoạn? A. 2 B. 5 C. 3 D. 4 Câu 4. Khi chế biến món xôi vò, sau khi quấy tan đường, nước cốt dừa, rưới vào xôi thì để khoảng bao nhiêu lâu để cho ngấm? A. 5 phút B. 120 phút C. 60 phút D. 30 phút Câu 5. Hãy cho biết đây là công đoạn sơ chế cho món ăn nào? A. Xôi vò B. Chả đùm C. Gà hấp D. Gỏi ngó sen Câu 6. Quy trình thực hiện món hấp là: A. Chuẩn bị, chế biến, trình bày B. Chuẩn bị, trình bày, chế biến C. Chế biến, trình bày, chuẩn bị D. Chế biến, chuẩn bị, trình bày Câu 7. Công dụng của lá gừng trong món ốc hấp? A. Khử độ nhớt của ốc B. Ý kiến khác C. Làm món ăn đẹp hơn D. Khử mùi tanh Câu 8. Nguyên liệu nào không có trong món ốc hấp lá gừng? A. Ốc B. Tiêu C. Thịt bò D. Gừng Câu 9. Nguyên liệu sau dùng cho món hấp nào? A. Gà hấp cải bẹ xanh B. Xôi vò C. Ốc hấp lá gừng D. Chả đùm Câu 10. Nguyên liệu nào không có trong món nem rán? A. Củ đậu B. Sườn lợn C. Mộc nhĩ D. Thịt nạc Câu 11. Nguyên liệu nào không có trong món xôi vò? A. Dừa nạo B. Muối C. Nếp non D. Ruốc Câu 12. Khi làm món hấp cần đảm bảo mấy yêu cầu? A. 5 B. 2 C. 3 D. 4 Câu 13. Cần ngâm ốc trong nước vo gạo bao lâu để ốc hết bẩn? A. 1 giờ B. 2 giờ C. 4 giờ D. 3 giờ Câu 14. Khi làm món nem rán cần đảm bảo mấy yêu cầu?
  11. A. 4 B. 3 C. 5 D. 2 Câu 15. Có mấy giai đoạn hấp gà A. 5 B. 3 C. 2 D. 4 Câu 16. Khi rán nem cần lưu ý điều gì? A. Rán lửa to cho nem nhanh chín B. Rán lửa vừa cho nem đủ chín C. Rán lửa nhỏ để nem giòn lâu D. Ý kiến khác Câu 17. Hãy cho biết tên gọi của món ăn sau? A. Xôi vò B. Ốc hấp lá gừng C. Gà hấp cải bẹ xanh D. Chả đùm Câu 18. Nguyên liệu không có trong món chả đùm? A. Thịt nạc dăm B. Miến C. Gan lợn D. Giấm Câu 19. Những nguyên liệu động vật nào được dùng để thực hiện món ốc hấp lá gừng? A. Giò sống, hành khô B. Ốc nhồi, giò sống C. Lá gừng, hành khô D. Ốc nhồi, lá gừng Câu 20. Trong các món sau, món nào là món rán? A. Xôi vò B. Nem rán C. Gỏi ngó sen D. Chả đùm Câu 21: Khi làm món đậu phụ nhồi thịt rán sốt cà chua, có thể thay thịt nạc dăm bằng nguyên liệu nào? A. Lạc B. Trứng C. Thịt bò băm D. Vừng Câu 22:Hãy cho biết tên gọi của nguyên liệu sau: A. Giò sống B. Dừa sợi C. Ngó sen D. Mỡ chài Câu 23: Nguyên tắc thực hiện món rán A. Thực phẩm được làm chín trong một lượng chất béo khá nhiều B. Thực phẩm được làm chín trong môi trường nước C. Thực phẩm được làm chín bằng sức nóng trực tiếp của lửa D. Thực phẩm được làm chín bằng sức nóng của hơi nước Câu 24: Chọn câu sai: Các bước sơ chế tôm khi làm món nem rán: A. Lột vỏ, xẻ lưng B. Lấy chỉ đất, xát muối C. Rửa sạch, luộc chín D. Để khô, giã nhuyễn Câu 25:Chọn câu sai: Nem rán có thể ăn cùng với: A. Rau sống B. Nước lèo C. Nước chấm D.Bún Câu 26: Để nem rán được giòn lâu cần? A. Rán ngập dầu, cuốn nem tránh quá nhiều nhân B. Rán lửa nhỏ, cuốn nem phải nhiều nhân C. Rán lửa to, cuốn nem tránh quá nhiều nhân D. Các ý trên đều sai Câu 27: Để giữ được độ giòn của su hào trong món nem rán, ta làm thế nào? A. Trộn su hào với muối B. Trộn su hào với đường C. Trộn su hào với phèn D. Ý kiến khác Câu 28:Khi làm món đậu phụ nhồi thịt rán sốt cà chua không cần nguyên liệu nào? A. Đậu phụ trắng B. Cà chua, hành khô C. Thịt nạc dăm D. Rau cải
  12. PHẦN II. TỰ LUẬN ( 3 điểm) Câu 1 (1đ): Trình bày quá trình sơ chế món chả đùm? Câu 2 (2đ): Rác thải trong nấu ăn cần phải xử lý như thế nào để góp phần bảo vệ môi trường không bị ô nhiễm?
  13. TRƯỜNG THCS ĐỨC GIANG ĐỀ KIỂM TRA GIỮA KÌ II Môn: Công Nghệ 9 Năm học: 2022 - 2023 Thời gian: 45 phút I. MỤC TIÊU: 1. Kiến thức - Kiểm tra học sinh kiến thức về các món hấp, các món rán 2.Năng lực - NL chung: Nghiên cứu và giải quyết vấn đề. - NL chuyên biệt: NL sử dụng ngôn ngữ công nghệ, NL giải quyết vấn đề thông qua môn công nghệ. 3. Phẩm chất: Chăm chỉ, tự giác, trung thực, yêu thích môn học. II. MA TRẬN ĐỀ: Mức độ % tổng điểm nhận Chủ Nội thức đề dung NB TH VD VDC STT TN TL TN TL TN TL TN TL Gà hấp 1 1 5 cả bẹ xanh Chả Món 4 1 2 25 1 đùm hấp Ốc hấp lá 1 4 12,5 gừng Xôi 1 1 1 7,5 vò Đậu phụ nhồi thịt 1 1 5 Món 2 rán rán sốt cà chua Nem 4 5 1 1 45 rán Số 12 1 12 1 4 30 câu Tỉ lệ (%) 40 30 20 10 100 Tỉ lệ chung 40 30 20 10 100
  14. TRƯỜNG THCS ĐỨC GIANG ĐỀ KIỂM TRA GIỮA KÌ II Môn: Công Nghệ 9 Năm học: 2022 - 2023 Thời gian: 45 phút HƯỚNG DẪN CHẤM I. TRẮC NGHIỆM: (7 điểm) Mỗi câu trả lời đúng được 0.25đ Mã đề 01 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 A B B C B D A B B C B A D C 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 A D C B B C A D B B A B C C Mã đề 02 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 D B C C C A C C C B C B B A 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 B C C B B A B D A B A C C D Mã đề 03 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 A B A A C A D A A D C A B B 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 A D D D A D D D A B A C C A Mã đề 04 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 C D C D A A D C D B D C B B 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 B B D D B B C D A C B A B D II. TỰ LUẬN: (3 điểm) Câu 1(1 điểm). Quá trình sơ chế món chả đùm - Thịt lợn, thịt bò, gan lợn: rửa sạch, băm nhỏ 0,25 - Miến: ngâm nước cho mềm, cắt khúc dài độ 3cm, để ráo nước 0,25 - Mỡ chài: rửa sạch, để ráo, lạng thành 4 miếng mỏng 0,25 - Hành khô: bóc vỏ, băm nhỏ 0,25 Câu 2(2 điểm):Để góp phần bảo vệ môi trường không bị ô nhiễm trong khi nấu ăn cần:
  15. - Để rác thải vào thùng chứa rác 0.5 - Phân loại rác thải 0.5 - Phân loại để tái chế hoặc xử lý trước khi đưa ra ngoài môi trường 0.5 - Tận dụng nguyên liệu chế biến, tránh lãng phí 0.5
  16. BGH DUYỆT TTCM DUYỆT NGƯỜI RA ĐỀ Phạm Lan Anh Nguyễn Thị Vân Thủy Đăng Thị Huyền
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2